‘Shark’ Vương không còn là Tổng giám đốc Sam Holdings

Ngày 31/8/2018, Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần SAM Holdings (HoSE: SAM) chính thức thông qua đơn từ nhiệm khỏi vị trí Tổng Giám đốc của ông Trần Anh Vương.
Ông Trần Anh Vương. Ảnh: Zing
Ông Trần Anh Vương. Ảnh: Zing

Cùng với đó, công ty cũng bổ nhiệm ông Trần Việt Anh hiện là Phó Tổng Giám đốc lên thay thế ‘Shark’ Vương.

Trước đó, ông Trần Anh Vương đã đăng ký bán toàn bộ 15,27 triệu cổ phiếu SAM, tương đương 6,32% vốn điều lệ. Ước tính toàn bộ khối tài sản trên hiện có thị giá 109 tỷ đồng.

Mục đích thực hiện giao dịch là nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân. Phương thức giao dịch là khớp lệnh hoặc thoả thuận. Ngày giao dịch dự kiến là từ 29/8 đến 27/9.

Theo thông tin trên thị trường, ‘Shark Vương’ đã bán hết 15,23 triệu cổ phiếu SAM, tương ứng 99% lượng cổ phiếu đăng ký bán.

Sau giao dịch, ông Vương chỉ còn nắm giữ 44.493 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 0,02% vốn điều lệ tại SAM. Nếu điều kiện thuận lợi, Shark Vương có thể bán hết số cổ phiếu còn lại và không còn là cổ đông của SAM.

Ông Vương giữ chức Tổng giám đốc SAM từ tháng 5/2016. Trước đó, ông Vương từng giữ nhiều vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp. Hiện, ông vẫn là Thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty Dược Việt Nam, Công ty cổ phần Nhựa Đồng Nai, Công ty Sametel, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư BVG…

Ngoài ra, ông Vương hiện còn là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Theo VietNam Finance

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.