SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE từ ngày 11/10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/9, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) trên HOSE.
SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE từ ngày 11/10

Trước đó, HNX đã thông báo ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là 05/10/2021. Đồng thời, SHB đã nhận thông báo của HOSE chấp thuận về việc chuyển giao dịch cổ phiếu từ HNX sang HOSE với khối lượng hơn 1,92 tỷ cổ phiếu, tương đương vốn điều lệ ngân hàng là 19.260 tỷ đồng.

Cũng trong thời gian mới đây, SHB đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 19.260 tỷ đồng lên 26.674 tỷ đồng thông qua chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo phương thức thực hiện quyền 100:28, giá 12.500 đồng/cổ phiếu.

Chuyển giao dịch cổ phiếu sang HOSE là bước đi chiến lược nhằm đẩy mạnh hình ảnh của SHB tới các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài, gia tăng sức hút của các nhà đầu tư trong nước, tăng giá trị thị trường của cổ phiếu SHB và mang lại lợi ích cao nhất cho các cổ đông. Giao dịch trên HOSE cũng mở ra cơ hội mới cho các nhà đầu tư khi SHB vào danh mục: VNM ETF, VN30…, khẳng định vị thế và tiềm năng của cổ phiếu SHB trên thị trường chứng khoán.

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”