Singapore nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước

0:00 / 0:00
0:00
Singopore sẽ đẩy mạnh thị trường chứng khoán trong nước và các công ty khởi nghiệp thông qua một gói các biện pháp hỗ trợ, trong nỗ lực đưa nước này trở thành một trung tâm tài chính ở châu Á.
Singapore nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước

Trong một thông báo đưa ra ngày 17/9, Chính phủ Singapore nhấn mạnh động thái trên nhằm tăng sức hấp dẫn của Singapore như một địa điểm huy động vốn cho các công ty trong nước và trong khu vực. Công ty đầu tư Temasek Holdings Pte trực thuộc Bộ Tài chính Singapore và nhà điều hành sàn chứng khoán Singapore Exchange Ltd tham gia nỗ lực này.

Cụ thể, Chính phủ Singapore và Temasek sẽ thành lập một quỹ mới với số vốn ban đầu 1,5 tỷ SGD (1,1 tỷ USD) để cấp ngân sách cho hoạt động huy động vốn công khai và tài trợ cho các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các công ty có mức tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng phát triển kinh tế (EDB) của Singapore sẽ khởi động một Quỹ IPO tăng trưởng (Growth IPO Fund) với ngân sách ban đầu 500 triệu SGD nhằm đầu tư vào các công ty sáng tạo công nghệ. Quỹ này sẽ hỗ trợ các công ty mở rộng hoạt động, hướng tới thực hiện IPO ở Singapore. Song song với đó, ngân hàng trung ương Singapore sẽ hỗ trợ chi phí niêm yết chứng khoán cho các công ty và Singapore Exchange Ltd sẽ hợp tác với các công ty để cung cấp các giải pháp thị trường vốn, từ huy động vốn tư nhân đến tăng cường tính thanh khoản.

Ngoài ra, công ty Temasek sẽ triển khai một chiến dịch thúc đẩy đầu tư trong nước, qua đó củng cố thị trường nội địa gặp khó khăn trong nhiều năm qua trong vấn đề niêm yết cổ phiếu và tính thanh khoản. Hiện nay, thị trường chứng khoán Singapore đang thiếu vắng cổ phiếu của các hãng công nghệ và đây cũng được xem là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư chưa "mặn mà" với thị trường vốn của nước này.

Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
Đoàn Thể thao Việt Nam chờ thêm HCV
(Ngày Nay) - Trong ngày 30/9 - ngày thi đấu chính thức thứ 7 của ASIAD 2023, đoàn Thể thao Việt Nam dự thi 12 môn gồm: Bắn súng, Boxing, Bóng chuyền, Canoeing, Cử tạ, Cờ tướng, Cờ vua, Điền kinh, Thể thao điện tử, Kurash, Golf, Roller Sports và vẫn đặt hy vọng vào những tấm huy chương.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, Liên hoan thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã khai mạc tại Di tích lịch sử - danh thắng Quốc gia Đền Sinh, Đền Hóa, ngày 29/9.
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã lần đầu tiên quan sát và đo được hoạt động rơi tự do của các nguyên tử phản vật chất, cung cấp bằng chứng cho thấy lực hấp dẫn ảnh hưởng đến phản vật chất giống như vật chất thông thường.
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.