Singapore nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước

0:00 / 0:00
0:00
Singopore sẽ đẩy mạnh thị trường chứng khoán trong nước và các công ty khởi nghiệp thông qua một gói các biện pháp hỗ trợ, trong nỗ lực đưa nước này trở thành một trung tâm tài chính ở châu Á.
Singapore nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước

Trong một thông báo đưa ra ngày 17/9, Chính phủ Singapore nhấn mạnh động thái trên nhằm tăng sức hấp dẫn của Singapore như một địa điểm huy động vốn cho các công ty trong nước và trong khu vực. Công ty đầu tư Temasek Holdings Pte trực thuộc Bộ Tài chính Singapore và nhà điều hành sàn chứng khoán Singapore Exchange Ltd tham gia nỗ lực này.

Cụ thể, Chính phủ Singapore và Temasek sẽ thành lập một quỹ mới với số vốn ban đầu 1,5 tỷ SGD (1,1 tỷ USD) để cấp ngân sách cho hoạt động huy động vốn công khai và tài trợ cho các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các công ty có mức tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng phát triển kinh tế (EDB) của Singapore sẽ khởi động một Quỹ IPO tăng trưởng (Growth IPO Fund) với ngân sách ban đầu 500 triệu SGD nhằm đầu tư vào các công ty sáng tạo công nghệ. Quỹ này sẽ hỗ trợ các công ty mở rộng hoạt động, hướng tới thực hiện IPO ở Singapore. Song song với đó, ngân hàng trung ương Singapore sẽ hỗ trợ chi phí niêm yết chứng khoán cho các công ty và Singapore Exchange Ltd sẽ hợp tác với các công ty để cung cấp các giải pháp thị trường vốn, từ huy động vốn tư nhân đến tăng cường tính thanh khoản.

Ngoài ra, công ty Temasek sẽ triển khai một chiến dịch thúc đẩy đầu tư trong nước, qua đó củng cố thị trường nội địa gặp khó khăn trong nhiều năm qua trong vấn đề niêm yết cổ phiếu và tính thanh khoản. Hiện nay, thị trường chứng khoán Singapore đang thiếu vắng cổ phiếu của các hãng công nghệ và đây cũng được xem là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư chưa "mặn mà" với thị trường vốn của nước này.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.