Singapore nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước

0:00 / 0:00
0:00
Singopore sẽ đẩy mạnh thị trường chứng khoán trong nước và các công ty khởi nghiệp thông qua một gói các biện pháp hỗ trợ, trong nỗ lực đưa nước này trở thành một trung tâm tài chính ở châu Á.
Singapore nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán trong nước

Trong một thông báo đưa ra ngày 17/9, Chính phủ Singapore nhấn mạnh động thái trên nhằm tăng sức hấp dẫn của Singapore như một địa điểm huy động vốn cho các công ty trong nước và trong khu vực. Công ty đầu tư Temasek Holdings Pte trực thuộc Bộ Tài chính Singapore và nhà điều hành sàn chứng khoán Singapore Exchange Ltd tham gia nỗ lực này.

Cụ thể, Chính phủ Singapore và Temasek sẽ thành lập một quỹ mới với số vốn ban đầu 1,5 tỷ SGD (1,1 tỷ USD) để cấp ngân sách cho hoạt động huy động vốn công khai và tài trợ cho các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của các công ty có mức tăng trưởng cao. Bên cạnh đó, Hội đồng phát triển kinh tế (EDB) của Singapore sẽ khởi động một Quỹ IPO tăng trưởng (Growth IPO Fund) với ngân sách ban đầu 500 triệu SGD nhằm đầu tư vào các công ty sáng tạo công nghệ. Quỹ này sẽ hỗ trợ các công ty mở rộng hoạt động, hướng tới thực hiện IPO ở Singapore. Song song với đó, ngân hàng trung ương Singapore sẽ hỗ trợ chi phí niêm yết chứng khoán cho các công ty và Singapore Exchange Ltd sẽ hợp tác với các công ty để cung cấp các giải pháp thị trường vốn, từ huy động vốn tư nhân đến tăng cường tính thanh khoản.

Ngoài ra, công ty Temasek sẽ triển khai một chiến dịch thúc đẩy đầu tư trong nước, qua đó củng cố thị trường nội địa gặp khó khăn trong nhiều năm qua trong vấn đề niêm yết cổ phiếu và tính thanh khoản. Hiện nay, thị trường chứng khoán Singapore đang thiếu vắng cổ phiếu của các hãng công nghệ và đây cũng được xem là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư chưa "mặn mà" với thị trường vốn của nước này.

Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
Mở rộng thị trường, tăng cường cảnh báo thương mại
(Ngày Nay) - Về thị trường xuất, nhập khẩu hàng hóa 11 tháng năm 2023, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 88 tỷ USD. Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch ước đạt 99,6 tỷ USD.
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
Nhiều điểm sáng trong thị trường xuất nhập khẩu cuối năm 2023
(Ngày Nay) - Trong tháng 11/2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 60,88 tỷ USD, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 11 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 619,17 tỷ USD, giảm 8,3% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng năm 2023 ước tính xuất siêu 25,83 tỷ USD.
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
Ra mắt sách 'Con cháu của họ cũng thế thôi'
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Malaysia: Lễ hội ASEAN gắn kết các nước thành viên thông qua văn hóa
Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, tại thủ đô Kuala Lumpur diễn ra Lễ hội ASEAN (ASEAN Festival), quy tụ sự tham gia của 10 nền văn hóa của các quốc gia thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), với nhiều tiết mục văn nghệ và ẩm thực độc đáo. Tham dự sự kiện, Hiệp hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam đã giới thiệu đến bạn bè khu vực nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Việt như phở, bánh cuốn, bánh xèo, cà phê…
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.