Siêu máy tính dự đoán Argentina lên ngôi tại World Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong số 4 đội đã lọt vào bán kết World Cup 2022, đội tuyển Argentina được siêu máy tính FiveThirtyEight đánh giá là đội có cửa vô địch cao nhất.
Siêu máy tính dự đoán Argentina lên ngôi tại World Cup 2022

Sau 3 tuần thi đấu quyết liệt, chỉ còn 4 đội trụ lại ở Qatar cho đến nay. Vòng bán kết World Cup 2022 chuẩn bị diễn ra và 4 đội bóng Argentina, Croatia, Pháp và Maroc sẽ làm mọi cách để ghi tên mình vào trận chung kết.

Xuyên suốt giải đấu, tất cả các đội bóng này đã cho thấy vì sao họ xứng đáng giành được chiếc cúp danh giá nhất trong làng túc cầu. Maroc là đội châu Phi đầu tiên lọt vào vòng đấu này và họ đã đánh bại 2 ông lớn châu Âu là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Trong khi đó, Croatia đang muốn lặp lại kỳ tích hồi năm 2018 nhưng với một kết quả khác. Pháp cũng đang hướng đến lịch sử, khi muốn trở thành quốc gia đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch kể từ khi Brazil làm điều đó vào năm 1958-1962. Cuối cùng, Argentina đang hướng đến danh hiệu vô địch World Cup thứ 3 và cũng là đầu tiên cho cá nhân siêu sao Lionel Messi.

Việc dự đoán đội chiến thắng cuối cùng quả là một nhiệm vụ khó khăn. Theo đánh giá của FiveThirtyEight thông qua chỉ số "sức mạnh bóng đá" (SPI) của từng đội, Argentina là đội có khả năng vô địch cao nhất với 37% cơ hội. Họ có 64% cơ hội vào chung kết. Trong khi đó, Pháp là ứng cử viên thứ hai với 66% cơ hội vào chung kết và 35% cơ hội giành chức vô địch. Croatia có 36% cơ hội vào chung kết và 16% cơ hội vô địch giải đấu. Cuối cùng, Maroc có 34% cơ hội vào chung kết và 13% cơ hội vô địch.

Chắc chắn, 4 trận đấu còn lại của World Cup sẽ rất gay cấn và thống kê trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ở các vòng đấu trước, Maroc dù luôn bị đánh giá thấp hơn nhưng đã gây bất ngờ liên tiếp để vào đến bán kết. Cơ hội của các đội trên lý thuyết đều có và quan trọng là cách họ thể hiện trên sân cỏ.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.