Singapore có số ca mắc COVID-19 trong ngày cao nhất từ đầu dịch

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Singapore ngày 26/9 ghi nhận gần 2.000 ca mắc COVID-19, con số cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 tại nước này.
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn số liệu của Bộ Y tế công bố đêm 26/9 cho biết số ca nhiễm mới trong ngày 26/9 là 1.939 ca, trong đó có 1.536 ca lây nhiễm trong cộng đồng, 398 ca trong các khu nhà ở của lao động nhập cư và 5 ca nhập cảnh. Đáng lưu ý, trong số các ca nhiễm mới có tới 417 ca là người trên 60 tuổi. Bộ trên cho biết đa số ca nhiễm mới đã tiêm vaccine, đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ và có thể điều trị tại nhà.

Singapore cũng ghi nhận thêm 2 ca tử vong, đều là những người cao tuổi, nâng tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này lên 78 ca. Số ca tử vong có chiều hướng gia tăng khi Singapore mở cửa từ ngày 10/8 vừa qua, với tổng cộng 23 ca trong tháng 9, so với con số 18 ca trong tháng 8. Số ca nhiễm đang phải điều trị tại bệnh viện là 1.203 ca, trong đó có 88 ca là trẻ em dưới 12 tuổi, và 436 ca trên 60 tuổi. Trong số các ca nhiễm phải điều trị tại bệnh viện có 172 ca cần hỗ trợ thở ôxy và 30 ca cần chăm sóc đặc biệt (ICU), với gần 60% là những người trên 60 tuổi. Singapore đã huy động thêm nhân lực từ Lực lượng Không quân Singapore (SAF) và Hiệp hội Nhân dân (PA) để hỗ trợ các bệnh nhân điều trị tại nhà.

Kể từ ngày 27/9, Singapore bắt đầu thắt chặt các biện pháp giãn cách xã hội, theo đó giảm số người được phép tụ tập từ 5 người xuống 2 người, mỗi gia đình được tiếp đón 2 khách/ngày, làm việc tại nhà là bắt buộc với các vị trí có thể làm việc từ xa, các trường tiểu học chuyển sang học trực tuyến trong 2 tuần. Các hoạt động tập trung vẫn được phép duy trì như trước đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tuy nhiên, giới chức Singapore khuyến cáo những người cao tuổi không nên tham dự các hoạt động tập trung, như hoạt động tín ngưỡng (hiện vẫn cho phép 1.000 người tham dự nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine) do nhóm này vẫn dễ tổn thương dù đã tiêm vaccine đầy đủ.

Singapore hiện đã đạt tỷ lệ tiêm phòng cho 82% dân số (trẻ em dưới 12 tuổi chưa tiêm). Giới chức Singapore dự báo số ca lây nhiễm mới có thể lên tới trên 3.000 ca/ngày vào đầu tháng 10 tới.

Tại Australia, bang New South Wales, tâm dịch ở nước này, ngày 27/9 ghi nhận thêm 787 ca nhiễm mới, mức tăng thấp nhất trong hơn 1 tháng qua và giảm đáng kể so với 961 ca ghi nhận ngày 26/9. Đa số các ca nhiễm mới ở thành phố Sydney.

Cùng ngày, Trung Quốc đại lục ghi nhận 13 ca nhiễm mới lây trong cộng đồng. Theo báo cáo hằng ngày của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, trong số ca nhiễm mới này, 11 ca ghi nhận tại tỉnh Hắc Long Giang và 2 ca tại Phúc Kiến. Ngoài ra, có 22 ca nhập cảnh và không ghi nhận thêm ca tử vong nào.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.