Singapore ghi nhận kỷ lục hơn 900 ca trong ngày

(Ngày Nay) - Bộ Y tế Singapore đã xác nhận thêm 942 ca nhiễm COVID-19 vào Thứ Bảy, một kỷ lục của nước này, phần lớn trong số đó là trong số những người lao động nhập cư sống trong ký túc xá với điều kiện vệ sinh hạn chế.

Singapore ghi nhận kỷ lục hơn 900 ca trong ngày

Trong số các hơn 900 trường hợp mới, có 14 công dân Singapore và thường trú nhân, còn lại là các công nhân, người lao động nước ngoài.

Trong một bài đăng trên Facebook vào thứ Bảy, Thủ tướng Lý Hiển Long đã ghi nhận số ca mắc kỷ lục và cho biết hầu hết các trường hợp này đều có biểu hiện nhẹ.

"Các công nhân nhập cư mắc bệnh đang được điều trị y tế. May mắn thay, phần lớn các trường hợp đều nhẹ, vì các công nhân còn trẻ. Các đội chăm sóc sức khỏe của chúng tôi tiếp tục theo dõi tình trạng của họ", Thủ tướng Singapore cho biết..

Hiện Singapore đã ghi nhận tổng cộng 5.992 ca nhiễm COVID-19 với 11 trường hợp tử vong cho tới nay.

Thứ Bảy đánh dấu ngày 12 của Singapore áp dụng biện pháp cách ly xã hội trong vòng 1 tháng. Hầu hết các công sở đều đóng cửa và các trường học đã chuyển sang hình thức học tập tại nhà.

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết có "một vài dấu hiệu ban đầu" rằng biện pháp cách ly xã hội đang cho thấy hiệu quả khi số lượng các ca lây nhiễm nội địa tiếp tục giảm. 

"Nhưng chúng tôi vẫn lo lắng về các ca bệnh không có biểu hiện đang ở lẫn trong cộng đồng. Vài ngày tới sẽ rất quan trọng. Tất cả chúng ta phải làm phần việc của mình, để đánh bại COVID-19", ông Lý nhấn mạnh.

Theo CNA
Cờ của 'Đài Bắc Trung Hoa' (Đài Loan), bên trái, tại Lễ trao huy chương cho nội dung bắn cung nam ở Trường bắn cung Công viên Yumenoshima, Tokyo, hôm thứ Hai. Lá cờ có hình một mặt trời nhỏ màu trắng đặt trên một vòng tròn màu xanh lam - một biểu tượng được lấy từ quốc kỳ Đài Loan - và năm vòng tròn Olympic, được bao quanh bởi một bông hoa mận châu Á màu xanh, trên nền trắng. (Ảnh: Yonhap)
Tokyo 2020: Đài Loan cảm ơn Hàn Quốc vì đã sử dụng 'Đài Loan' thay vì 'Đài Bắc Trung Hoa'
(Ngày Nay) - Sau khi Hàn Quốc thắng Đài Loan với tỷ số 6-0, hôm thứ Hai, cư dân mạng Hàn Quốc đã ăn mừng, đồng thời gửi lời chúc mừng Đài Loan đã giành được huy chương bạc. Các đài truyền hình của Hàn Quốc đã sử dụng tên gọi "Đài Loan" trong các bản tin, thay vì "Đài Bắc Trung Hoa" như quy định tại Olympic.
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
Hai miền Triều Tiên khôi phục đường dây nóng
(Ngày Nay) - Hàn Quốc cho biết nước này đã nối lại được đường dây liên lạc với Triều Tiên sau một năm bị cắt đứt do căng thẳng liên Triều. Động thái này cho thấy lãnh đạo hai miền đang cố gắng khôi phục lại quan hệ song phương.
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cả hệ chuyên và thường
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh có Tờ trình UBND Thành phố Hồ Chí Minh về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Trong đó, Sở đề xuất tuyển sinh vào 10 cả hệ thường và hệ chuyên bằng hình thức xét tuyển.
Nhà báo Trần Anh Ngọc
Thạch Sùng thời Covid
(Ngày Nay) - Câu chuyện Thạch Sùng đầu cơ tích trữ làm giàu bất lương trong kho tàng cổ tích dân gian Việt Nam vẫn thường được dẫn chứng mỗi khi ám chỉ đến gian thương, hệt “Cái cân thuỷ ngân”.
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
Tổng cục QLTT chỉ đạo lập tức kiểm tra các loại thực phẩm với công dụng 'hỗ trợ điều trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa ban hành công văn số 1609/TCQLTT-CNV ngày 27/7/2021 gửi Cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ghi công dụng "kháng virus, kháng COVID-19..."
Nhân viên y tế tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax cho tình nguyện viên. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Tiêm thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 mũi 2 giai đoạn 3
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng, sau khi hoàn thành tiêm mũi 2 cho 1.000 tình nguyện viên (đợt 3a), sáng 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).