Sinh viên trường Nhân văn tổ chức thành công sự kiện chuyên đề Marketing - Cơn lốc KOC

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tối ngày 16/12/2021, sinh viên Viện đào tạo Báo chí & Truyền thông, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn đã tổ chức thành công Talkshow online “Cơn lốc KOC".
Các khách mời chụp hình chung cùng MC Sơn Anh và BTC The Phoenix.
Các khách mời chụp hình chung cùng MC Sơn Anh và BTC The Phoenix.

Chương trình “Cơn lốc KOC: Share thông thái - Hái tiền tiêu” là sự kiện được tổ chức bởi nhóm sinh viên thuộc viện Đào tạo Báo chí & Truyền Thông Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc Gia Hà Nội. Talkshow có sự góp mặt của chuyên gia Marketing Nguyễn Hà Thu đại diện thế hệ 8X, Tiến sĩ Mai Linh đại diện thế hệ 9X và đặc biệt là sự xuất hiện của MC/BTV Trịnh Lê Anh với vai trò là Host chương trình đại diện thế hệ 7X. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của hai bạn KOC đại diện cho Gen Z Huyền Trang và Hải Thuỷ - chủ sở hữu kênh TikTok Rubik Văn Chương chuyên cung cấp kiến thức văn học và kỹ năng mềm với hơn 200.000 theo dõi.

Vấn đề bàn luận xoay quanh xu hướng KOC hiện nay.

Xu hướng KOC (Key Opinion Consumer) đã và đang trở thành một ngành nghề thu hút giới trẻ bởi khả năng cung cấp thu nhập thụ động, không phân biệt độ tuổi, học thức,.... Vì vậy, có không ít bạn trẻ theo đuổi theo xu hướng này và dần hình thành nên tư tưởng: Thu nhập thụ động tức là không cần lao động. Điều này đặt ra nghi ngại rằng liệu KOC và xu hướng kiếm thu nhập thụ động có đang khiến giới trẻ mù quáng, bất chấp tất cả không kể đúng sai, hay đây sẽ là xu thế tích cực trong tương lai.

Chính vì vậy Talkshow: “Cơn lốc KOC: Share thông thái - Hái tiền tiêu” được tổ chức nhằm giải mã sức hút của xu hướng này và bàn luận xoay quanh chủ đề về thu nhập thụ động của các bạn trẻ đang là KOC hiện nay dưới góc nhìn tư tưởng, đạo đức xã hội đến từ các chuyên gia. Chương trình đã diễn ra thành công và thu hút được hơn 1,1 nghìn lượt xem khi Livestream trên Fanpage.

Sinh viên trường Nhân văn tổ chức thành công sự kiện chuyên đề Marketing - Cơn lốc KOC ảnh 1

MC Đào Sơn Anh dẫn dắt buổi Talkshow.

Sinh viên trường Nhân văn tổ chức thành công sự kiện chuyên đề Marketing - Cơn lốc KOC ảnh 2

MC/BTV Trịnh Lê Anh.

Host Trịnh Lê Anh cho rằng: “Về lâu dài, xu hướng KOC hay xu hướng KOL vẫn cứ tồn tại, quan trọng là cá nhân nào trong đó xuất sắc, những cá nhân nào giữ được thương hiệu uy tín của riêng mình thì sẽ tồn tại lâu được với nghề hơn. Còn với ai làm chóng vánh, thiếu tâm chắc chắn sẽ bị đào thải.”

Theo ý kiến cá nhân của TS.Mai Linh thì thay vì đầu tư đất đai, chứng khoán,…các bạn trẻ chưa có nhiều vốn nên đã lựa chọn hình thức startup với số vốn nhỏ và anh đánh giá đó là cách tạo ra thu nhập thụ động tích cực.

Sinh viên trường Nhân văn tổ chức thành công sự kiện chuyên đề Marketing - Cơn lốc KOC ảnh 3

TS. Mai Linh.

Đối với chuyên gia Marketing Nguyễn Hà Thu chúng ta đang sống trong một thời kỳ Internet nên sẽ được tiếp cận những hình thức khác nhau của Marketing. KOC ra đời trong hoàn cảnh đó và trong tương lai xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.

KOC/Tiktoker Hải Thủy cho rằng: “Ngày trước có hơi định kiến về tiktok vì nó có phần không được lành mạnh. Tuy nhiên sau khi sử dụng tiktok mình có tiếp nhận được những nội dung mang hơi hướng tiêu cực, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều video tích cực và mình là người xem mình nên chọn lọc những nội dung tích cực, lành mạnh”

Kết thúc buổi Talkshow, BTC gửi lời cảm ơn sâu sắc cùng những bó hoa tưoi thắm tới các khách mời và cùng chụp hình kỷ niệm.

Sinh viên trường Nhân văn tổ chức thành công sự kiện chuyên đề Marketing - Cơn lốc KOC ảnh 4
Cảm ơn và tặng hoa cho MC/BTV Trịnh Lê Anh.
Sinh viên trường Nhân văn tổ chức thành công sự kiện chuyên đề Marketing - Cơn lốc KOC ảnh 5

Cảm ơn và tặng hoa cho KOCs/Tiktoker Hải Thu - Huyền Trang.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?