Sinh viên Việt Nam gia nhập mạng lưới câu lạc bộ lãnh đạo trẻ toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/10, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) thông tin, ba câu lạc bộ sinh viên Việt Nam đã được tuyển chọn để gia nhập mạng lưới toàn cầu các câu lạc bộ lãnh đạo trẻ Pháp ngữ.
Sinh viên Việt Nam gia nhập mạng lưới câu lạc bộ lãnh đạo trẻ toàn cầu

Một số hoạt động của Tổ chức Pháp ngữ ở các trường đại học mở ra nhiều cơ hội học tập, giao lưu cho học sinh, sinh viên nói tiếng Pháp. Ảnh: LN.

Mạng lưới câu lạc bộ lãnh đạo trẻ Pháp ngữ (CLEF) sẽ chính thức ra mắt tại Đại hội thanh niên Pháp ngữ, được tổ chức lần đầu tiên trong khuôn khổ sự kiện Tuần lễ khoa học Pháp ngữ lần thứ 2 vào ngày 25 và 26/10/2022, tại thành phố Cairo, Ai Cập.

Chủ tịch của các câu lạc bộ đến từ Việt Nam cũng sẽ tham dự nhằm đại diện cho tiếng nói của các bạn trẻ Việt Nam cũng như kết nối với các bạn lãnh đạo trẻ Pháp ngữ khác trên toàn thế giới.

Mạng lưới câu lạc bộ lãnh đạo trẻ Pháp ngữ CLEF được thành lập nhằm đáp ứng mục tiêu “Khả năng tuyển dụng và tinh thần khởi nghiệp” trong chiến lược năm 2021-2025 của Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF. Mục tiêu này hướng tới sự ra đời của một thế hệ lãnh đạo trẻ nói tiếng Pháp mới, một thế hệ có tầm nhận thức và hiểu biết sâu sắc những thách thức của một thế giới đang không ngừng thay đổi.

Trước đó, vào tháng 6/2022, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã kêu gọi các bạn sinh viên nói tiếng Pháp ứng cử để thành lập Mạng lưới câu lạc bộ lãnh đạo trẻ Pháp ngữ - mạng lưới câu lạc bộ sinh viên Pháp ngữ đầu tiên trên toàn cầu.

Trong khuôn khổ dự án này, AUF đã nhận được 300 hồ sơ đến từ các bạn trẻ tại hơn 50 quốc gia và 4 châu lục. Các câu lạc bộ sinh viên này đang triển khai các dự án rất sáng tạo và bổ ích với giới trẻ, với các chủ đề trải dài từ văn hóa tới khoa học, thể thao tới kinh doanh.

Trong số 180 câu lạc bộ được chọn để gia nhập mạng lưới các câu lạc bộ lãnh đạo trẻ Pháp ngữ, 3 câu lạc bộ đến từ Việt Nam: Câu lạc bộ La Route des Découvertes – Du lịch xanh của Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội); Câu lạc bộ HANU Francophiles của Trường Đại học Hà Nội; Câu lạc bộ Pháp ngữ của Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh.

Phối cảnh dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.
Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm
(Ngày Nay) - Vừa qua, Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.
Một góc triển lãm “Vòng tròn phương Đông”. Ảnh: TRÀ TRƯƠNG
Họa sĩ Phạm Duy Hoàng triển lãm lần đầu ở tuổi 60
(Ngày Nay) -Đời người đến tuổi 60 được gọi là hưởng thọ hay đã sống được một vòng “hoa giáp”. Họa sĩ Phạm Duy Hoàng đã lần đầu triển lãm cá nhân với tên gọi “Vòng tròn phương Đông” khi ông bước qua “lục thập hoa giáp” của kiếp người.