Béo phì vì công nghệ
Béo phì vì công nghệ
[Ngày Nay] - Béo phì đang trở thành “đại dịch” trên toàn cầu. Lạm dụng công nghệ được cho là một trong những nhân tố làm tăng nguy cơ mắc béo phì, nhất là ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng hợp lý, công nghệ lại có thể là “thày thuốc” của chứng bệnh này.
UNESCO kêu gọi các Bộ trưởng Bộ Giáo dục cùng chung tay đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid-19
UNESCO kêu gọi các Bộ trưởng Bộ Giáo dục cùng chung tay đối mặt với cuộc khủng hoảng Covid-19
(Ngày Nay) - Trước tình trạng gia tăng việc đóng cửa các trường học và đại học nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, UNESCO hôm thứ ba đã triệu tập hội nghị truyền hình toàn cầu với các quan chức cấp cao trong ngành giáo dục để tăng cường ứng phó khẩn cấp và chia sẻ các chiến lược, giảm thiểu tối đa sự gián đoạn học tập trên toàn thế giới. Cuộc hội nghị có sự tham gia của 24 bộ trưởng và 15 thứ trưởng Bộ Giáo dục các nước.
Cuộc chiến chống HIV trên toàn cầu
Cuộc chiến chống HIV trên toàn cầu
[Ngày Nay] - Birrzaf Mesele nhớ lại cách đây hơn 10 năm, khi cô biết mình nhiễm HIV. Giống như hầu hết mọi người ở Mekelle, miền Bắc Ethiopia, cô không được tiếp cận với những biện pháp điều trị kịp thời. Và giống như bao người dương tính với HIV, cô về nhà và chờ chết.
Nếu nhiệt độ trung bình cả nước tăng 3,3-4 độ, khoảng 40% đồng bằng sông Cửu Long sẽ ngập vĩnh viễn (Ảnh minh họa)
Biến đổi khí hậu - tác nhân thầm lặng gia tăng dịch bệnh
[Ngày Nay] - Tại cuộc Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu tại Việt Nam đầu tháng 10/2018, nhiều chuyên gia nước ngoài và trong nước một lần nữa khẳng định, biến đổi khí hậu đang gây ra những thay đổi “chưa từng có” trong lịch sử. Biến đổi khí hậu thật sự là hiểm họa nghiêm trọng nhất mà nhân loại đang phải chịu đựng.
Các bị cáo tại tòa
Vụ GPBank thiệt hại gần 4.800 tỷ đồng: Các bị cáo xin giảm nhẹ tội
Nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, 6 bị cáo trong vụ GPBank bị thiệt hại gần 4.800 tỷ đồng xin tòa xem xét, giảm nhẹ tội cho mình. Trong đó, cựu Phó Chủ tịch HĐQT GPBank xin tòa mức nhẹ nhất cho sếp lớn và 4 nhân viên còn lại bởi họ là những người tâm huyết, có tài.
 
Toàn cảnh buổi họp báo sáng 18/9
Hãy sáng tạo như người Thụy Điển
(Ngày Nay) - Bí quyết nào đã biến Thụy Điển từ một trong những quốc gia nghèo nhất Châu Âu cách đây 100 năm thành quốc gia có nền kinh tế tri thức và giàu có hàng đầu thế giới? Đó là sáng tạo. Để truyền lửa cho đam mê sáng tạo trong giới trẻ Việt, sáng  nay 18/09, cuộc thi “Sáng tạo như người Thụy Điển” do Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức đã chính thức được phát động.