Sinovac Biotech ra sức bảo vệ vaccine COVID-19 của Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý y tế của Brazil (Anvisa) đã đình chỉ các thử nghiệm lâm sàng đối với vaccine COVID-19 do Trung Quốc phát triển sau một "sự cố bất lợi" ảnh hưởng tới một tình nguyện viên.
Sinovac Biotech ra sức bảo vệ vaccine COVID-19 của Trung Quốc

Tin tức CoronaVac, được phát triển bởi hãng dược phẩm Sinovac Biotech của Trung Quốc, bị đình chỉ thử nghiệm tại Brazil xuất hiện sau khi gã khổng lồ dược phẩm Pfizer của Mỹ cho biết vaccine do công ty này sản xuất đạt 90% hiệu quả.

Phía Sinovac Biotech vẫn đặt niềm tin vào sản phẩm của mình và khẳng định họ tự tin vào sự an toàn của vacccine.

Phía Brazil cho biết họ đã "ra phán quyết đình chỉ nghiên cứu lâm sàng về vaccine CoronaVac sau một sự cố bất lợi nghiêm trọng" liên quan đến một tình nguyện viên vào ngày 29/10, những sự cố như vậy bao gồm tử vong, tác dụng phụ có thể gây tử vong, khuyết tật nghiêm trọng, nhập viện, dị tật bẩm sinh,...

Tuy nhiên, Sinovac cho biết vụ việc "không liên quan đến vaccine", đồng thời cho biết họ sẽ "tiếp tục trao đổi với phía Brazil về vấn đề này."

Trung tâm y tế công cộng điều phối việc thử nghiệm vaccine ở Brazil (Viện Butantan) cho biết họ rất "bất ngờ" trước quyết định của Anvisa.

CoronaVac đã bị cuốn vào một cuộc chiến chính trị ở Brazil, nơi người ủng hộ vaccine là Thống đốc bang Sao Paulo Joao Doria, một đối thủ hàng đầu của Tổng thống cực hữu Jair Bolsonaro.

Trong một tuyên bố, chính quyền bang Sao Paulo cho biết họ "lấy làm tiếc vì đã biết được quyết định từ báo chí, thay vì trực tiếp từ Anvisa" và đang chờ Viện Butantan biết thêm thông tin về "lý do thực sự của việc đình chỉ thử nghiệm".

Theo AFP
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.