Slovenia muốn mua hệ thống phòng không của Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/7, Bộ trưởng Quốc phòng Slovenia Marjan Sarec tuyên bố nước này đang đàm phán với Đức để mua các hệ thống tên lửa đất đối không IRIS-T SLM, song không tiết lộ chi tiết về số lượng.
Slovenia muốn mua hệ thống phòng không của Đức

Bộ trưởng Sarec nói: “Hiện tại, chúng tôi không có hệ thống phòng không hiệu quả. Một số người ở Slovenia nói rằng chúng tôi được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) bảo vệ, nhưng phải mất một thời gian để máy bay của đồng minh đến được Slovenia...”.

Hệ thống phòng không IRIS-T được cho là vũ khí đất đối không tiên tiến nhất của Đức. Hệ thống này cung cấp khả năng bảo vệ hiệu quả trước các mối đe dọa tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái với tầm tác chiến 40 km.

Diehl Defense là tổng thầu và tích hợp hệ thống cho IRIS-T SLM, đồng thời cung cấp bệ phóng cũng như tên lửa. HENSOLDT sản xuất radar đa chức năng TRML-4D, trong khi Airbus cung cấp phần mềm điều khiển hoả lực IBMS-FS. Hồi tháng trước, Reuters đưa tin Đức có kế hoạch tăng cường năng lực phòng không với việc mua 6 hệ thống tên lửa IRIS-T SLM với tổng giá trị ước tính 900 triệu euro.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.