'Smartcity' là điểm nhấn của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu

TP HCM đang quyết tâm trở thành thành phố thông minh nên đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay có khu vực dành riêng để thể hiện ý tưởng này.
Gia đình gà là linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017.
Gia đình gà là linh vật của đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017.

Theo phương án được Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) và đơn vị thiết kế trình UBND TP HCM, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Đinh Dậu 2017 sẽ có chủ đề "Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng" thể hiện hình ảnh của một thành phố công nghệ, năng động, hiện đại và nghĩa tình.

Thiết kế đường hoa gồm phần đại cảnh như: miệt vườn Nam Bộ cây xuân, chim hòa bình, Việt Nam đẹp nhất tên người. Điểm nhấn của phần đại cảnh là thành phố thông minh - smartcity.

Các tiểu cảnh đi kèm sẽ làm đường hoa lung linh hơn, như: thuyền trái cây sông nước, gà đạp xe hoa, hồ sen ánh sáng, mô hình tàu chuyển động, ngũ quả ngày Tết, rừng thiên nhiên rực sáng, trứng gà màu sắc, khu vườn trẻ thơ, khu nông nghiệp công nghệ cao...

Ngoài ra, Saigontourist cho biết sẽ có các hoạt động kết nối hoạt động đường hoa như: trưng bày nghệ thuật cắm hoa, sắp đặt rau củ quả và tổ chức khu vực phục vụ chúc Tết. Ban tổ chức cũng bố trí một số điểm phục vụ khách thưởng lãm đường hoa trên vỉa hè.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thị Thu yêu cầu đơn vị tổ chức tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của chuyên gia, các sở ngành chức năng để tạo ra sản phẩm cuối cùng độc, lạ, mang đến sự mới mẻ về một sản phẩm tinh thần quý, đáp ứng sự mong đợi của người dân thành phố.

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay dự kiến kéo dài trong 7 ngày, từ ngày 25 đến 31/1/2017 (tức 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết Đinh Dậu).

Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.