Số ca COVID-19 mới trên thế giới tiếp tục giảm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 toàn cầu trong tuần qua lần lượt giảm 21% và 11%.
Nhân viên y tế chuyển người già khỏi viện dưỡng lão ở Epping Melbourne, Australia khi dịch COVID-19 bùng phát tại đây. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên y tế chuyển người già khỏi viện dưỡng lão ở Epping Melbourne, Australia khi dịch COVID-19 bùng phát tại đây. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu thống kê của trang mạng worldometers.info, cập nhật đến 6 giờ sáng 21/2 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 424.751.223 ca, trong đó có 5.905.278 người tử vong.

Biến thể mới đang khiến đồ thị dịch COVID-19 đảo chiều. Dù vậy, sau hơn 2 năm ứng phó, nhiều nước đang chủ động thích ứng tốt với làn sóng dịch mới này và từng bước trở lại cuộc sống trước đại dịch.

Trong mấy ngày qua, số ca mắc bệnh bắt đầu giảm trên phạm vi toàn cầu, những vùng bệnh “nóng nhất” nằm ở châu Âu-châu Mỹ khi dịch tái bùng phát, số ca mắc mới vẫn cao ở nhiều nước thuộc châu lục này. Song ngày càng nhiều nước thông báo sẽ nới lỏng các biến pháp phòng dịch nghiêm ngặt.

Số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 toàn cầu trong tuần lần lượt giảm 21% và 11%.

Đặc biệt, xu hướng giảm này được ghi nhận tại hầu hết các khu vực. Theo số liệu từ trang thống kê worldometers.info, trong 7 ngày qua, trên toàn thế giới ghi nhận thêm 12.450.025 ca mắc và 66.266 ca tử vong vì Covid-19. Trong đó, châu Âu chiếm phần lớn với 6,27 triệu ca mắc cùng 22.920 ca tử vong, lần lượt giảm 25% và 4%.

Mức giảm mạnh nhất về số ca mắc được ghi nhận ở Bắc Mỹ (giảm 44%). Trong tuần qua, khu vực này có thêm 851.267 ca mắc mới, trong khi số ca tử vong giảm 21% so tuần trước xuống còn 15.972 ca.

Nam Mỹ chứng kiến mức giảm 26% về số ca mắc và giảm 12% số ca tử vong, với lần lượt 1,18 triệu ca bệnh mới và 10.469 người không qua khỏi. Trong khi đó, châu Á xếp sau châu Âu về tổng số ca mắc mới với 3,83 triệu ca, nhưng cũng ghi nhận mức giảm 4% so tuần trước, trong khi số ca tử vong giảm 7% xuống 13.711 ca.

Chưa ghi nhận ca mắc virus Nipah, Việt Nam tăng cường công tác giám sát
Chưa ghi nhận ca mắc virus Nipah, Việt Nam tăng cường công tác giám sát
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến ngày 26/1/2026, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah. Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh ngay từ các cửa khẩu, cơ sở y tế và cộng đồng, sẵn sàng các biện pháp đáp ứng, phòng chống dịch.
Tranh cãi nội khối EU quanh lệnh cấm nhập khẩu khí đốt Nga
Tranh cãi nội khối EU quanh lệnh cấm nhập khẩu khí đốt Nga
(Ngày Nay) - Theo Kyiv Independent, Hungary và Slovakia ngày 26/1 tuyên bố sẽ khởi kiện Liên minh châu Âu (EU) tại Tòa án Công lý châu Âu, nhằm phản đối kế hoạch REPowerEU cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga, trong bối cảnh EU vừa chính thức thông qua lệnh cấm mang tính ràng buộc pháp lý đối với khí đốt Nga từ nay đến năm 2027.
TP Hồ Chí Minh tuyển bổ sung hơn 1.400 giáo viên
TP Hồ Chí Minh tuyển bổ sung hơn 1.400 giáo viên
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh triển khai đợt tuyển dụng bổ sung hơn 1.400 giáo viên cho năm học 2025 - 2026, tập trung vào các bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.
Cảnh báo rủi ro từ các dịch vụ làm đẹp cấp tốc dịp Tết
Cảnh báo rủi ro từ các dịch vụ làm đẹp cấp tốc dịp Tết
(Ngày Nay) - Thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhu cầu làm đẹp gia tăng kéo theo số ca tai biến thẩm mỹ cũng tăng. Tâm lý nôn nóng muốn “đẹp nhanh” khiến không ít người lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép, sử dụng sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến nhiều trường hợp biến chứng nặng, phải nhập viện điều trị.