Số ca COVID-19 tăng mạnh tại Trung Quốc

(Ngày Nay) - Vào ngày hôm nay (27/6), Trung Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất trong vòng 4 ngày qua. Dịch bệnh được cho là tái bùng phát từ một chợ thực phẩm ở phía tây nam thủ đô Bắc Kinh.
Người dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm vào ngày 26/6. Ảnh: REUTERS
Người dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm vào ngày 26/6. Ảnh: REUTERS

Vào hôm thứ Sáu trước đó (26/6), Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã phát hiện thêm 21 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng từ con số 13 ca của ngày trước đó, đồng thời đây cũng là số ca nhiễm cao nhất kể từ đầu tuần này.

Tại Bắc Kinh, 17 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận, tăng từ 11 ca vào ngày trước đó, đồng thời cũng là số ca nhiễm hàng ngày cao nhất kể từ ngày 20 tháng 6.

Vào ngày 11 tháng 6, Bắc Kinh ghi nhận trường hợp dương tính đầu tiên trong đợt tái bùng phát dịch. Trường hợp nêu trên được phát hiện tại một chợ thực phẩm ở phía tây nam thành phố. Hiện tại, thành phố 20 triệu dân đã có tới 297 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trung Quốc cũng đã ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới là người nước ngoài nhập cảnh vào bên trong quốc gia.

Tổng cộng 12 ca nhiễm không mang triệu chứng cũng đã được phát hiện. Những bệnh nhân này đã được xét nghiệm dương tính với COVID-19 nhưng không cho thấy các triệu chứng lâm sàng như sốt, khó thở.

Tất cả các ca nhiễm không mang triệu chứng đều không được các cơ quan y tế Trung Quốc ghi nhận vào tổng số ca nhiễm.

Số ca tử vong tại Trung Quốc vẫn đang đứng ở mức 4.634, không thay đổi kể từ giữa tháng Năm.

Theo REUTERS
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tham vọng ở Mỹ Latinh của chính quyền Trump
(Ngày Nay) - Từ cảnh báo can thiệp quân sự, gây áp lực kinh tế đến thao túng chính trường, chiến lược của chính quyền Trump đang đẩy 3 quốc gia Mỹ Latinh khác vào thế khó giữa bảo vệ chủ quyền và phụ thuộc kinh tế Mỹ.