Sở GTVT Thái Bình nói gì về ông Nguyễn Đức Thuận?

(Ngày Nay) - Đại diện Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thái Bình cho biết, trong thời gian công tác tại Sở, ông Vũ Đức Thuận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc điều chuyển ông Vũ Đức Thuận đến và đi là do các bộ và UBND tỉnh Thái Bình.
Ông Vũ Đức Thuận
Ông Vũ Đức Thuận

Theo một cán bộ Sở GTVT Thái Bình, ông Vũ Đức Thuận sinh năm 1971, quê ở thị trấn Tiền Hải, Tiền Hải Thái Bình. Vào tháng 10/2013, ông Thuận được điều chuyển từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về giữ chức vụ Phó giám đốc Sở GTVT Thái Bình theo quyết định của Bộ Công thương và nơi tiếp nhận là UBND tỉnh Thái Bình.

Sau hơn 1 năm công tác, đến ngày 27/2/2015, Bộ GTVT có quyết định điểu chuyển ông Vũ Đức Thuận về Bộ này công tác với chức vụ Chánh Văn phòng.

Theo vị đại diện Sở GTVT Thái Bình, trong thời gian hơn 1 năm công tác tại Sở GTVT Thái Bình, ông Thuận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với đồng nghiệp, ông Thuận không để xảy ra mẫu thuẫn.

Trước đó, năm 2006, ông Vũ Đức Thuận được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Cty CP cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) thuộc Tập đoàn Sông Đà. Vào năm 2007, ông Thuận giúp lợi nhuận sau thuế của Sudico tăng vọt lên 359 tỷ đồng nhưng chỉ 1 năm sau đó, lãi ròng của Sudico giảm xuống chỉ còn 119 tỷ đồng.

Năm 2009, ông Thuận được chuyển sang giữ vị trí Tổng giám đốc, Tổng Cty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Đến ngày 1/1/2013, ông Thuận được miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc PVC, thuyên chuyển giữ chức Phó trưởng ban Xây dựng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Thời điểm này PVC để xảy ra kết quả kinh doanh thua lỗ 3.300 tỷ đồng.

Thế nhưng đến tháng 10/2013, ông Vũ Đức Thuận vẫn được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Thái Bình. Ngày 27/2/2015, Bộ GTVT đã chính thức công bố quyết định điều động, bổ nhiệm ông Thuận về làm Chánh văn phòng Bộ GTVT từ ngày 1/3/2015.

Ngày 15/9/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định số 51/C46 (P12) khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 163 Bộ Luật Hình sự xảy ra tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam và các đơn vị thành viên. 

Đồng thời, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố 4 bị can gồm: 

1. Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; 

2. Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng Giám đốc; 

3. Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng Giám đốc; 

4. Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng Tổng công ty PVC. 

Các bị can bị khởi tố về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165 Bộ Luật Hình sự". 

Theo Tiền Phong
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.