Ngày 18-4, thông tin từ lực lượng 142 CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ đã bắt quả tang đối tượng móc trộm điện thoại của người dân tại điểm dừng xe bus, bàn giao về CQCA…
Đối tượng Lê Hồng Anh tại CQCA
Theo đó, vào khoảng 9g ngày 9-4, đối tượng Lê Hồng Anh, SN 1971, quê ở phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng điều khiển xe máy đến điểm xe bus số 80 Trần Quang Khải, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhằm tìm sơ hở để trộm cắp tài sản.
Tại đây, sau khi tăm tia, Anh phát hiện một cô gái đứng tại điểm xe bus này để điện thoại trong túi áo, đối tượng áp sát, nhanh tay thực hiện các thao tác móc trộm chiếc điện thoại trên rồi phóng xe máy bỏ chạy.
Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã bị các chiến sỹ cảnh sát của lực lượng 142 CATP Hà Nội phát hiện, truy đuổi và tóm gọn. Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận đã có 9 tiền án và 4 tiền sự nhưng khi ra tù vẫn chứng nào tật ấy. Được biết, chiếc điện thoại Anh móc trộm của cô gái trị giá 17 triệu đồng. Vụ việc được tổ công tác bàn giao cho Đội điều tra tổng hợp CA quận Hoàn Kiếm điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.