Số lượng chim cánh cụt Galapagos tăng kỷ lục

(Ngày Nay) - Số lượng của chim cánh cụt Galapagos và chim cốc không biết bay, hai loài đặc hữu của quần đảo này, hiện đang ở mức kỷ lục.
Số lượng chim cánh cụt Galapagos tăng kỷ lục

Chim cánh cụt Galapagos là một trong những loài chim cánh cụt nhỏ nhất trên thế giới, có chiều dài 35 cm. Trong khi loài chim cốc trên đảo đã mất đi khả năng bay nhưng chúng đã phát triển kỹ năng bơi lặn để săn mồi.

"Số lượng chim cốc đã đạt đến con số kỷ lục, theo dữ liệu lịch sử có từ năm 1977, trong khi số lượng chim cánh cụt cũng ở mức cao nhất kể từ năm 2006", một thông báo từ Vườn quốc gia Galapagos.

Số lượng chim cánh cụt Galapagos, loài duy nhất sống trên đường xích đạo của Trái đất, đã tăng từ 1.451 con vào năm 2019 lên 1.940 con vào năm 2020. Số lượng chim cốc tăng từ 1.914 lên 2.220 so với cùng kỳ.

Ông Paulo Proano, Bộ trưởng Môi trường và Nước Ecuador, cho biết kết quả điều tra phản ánh "tình trạng sức khỏe tốt của quần thể" các loài chim ở quần đảo, nằm cách bờ biển Ecuador khoảng 1.000 km.

Công viên cho biết sự hiện diện của hiện tượng khí hậu La Nina, giúp cung cấp nhiều thức ăn hơn cho các loài chim, đã góp phần làm tăng quần thể của chúng.

Một yếu tố khác là đại dịch COVID-19, đã hạn chế khách du lịch tới các khu vực trên quần đảo, khiến đời sống của quần thể động vật tại đây không bị xáo trộn như trước.

Theo AFP
Người dân Brazil biểu tình bên ngoài sân vận động Mane Garrincha trước trận khai mạc Copa America. Ảnh: AFP
Copa America khởi tranh bất chấp làn sóng dịch bệnh tại Brazil
(Ngày Nay) - Khởi tranh từ rạng sáng nay, giải vô địch bóng đá Nam Mỹ Copa America không những bị lu mờ bởi Euro 2020 mà còn vấp phải vô vàn chỉ trích vì được tổ chức trong bối cảnh nước chủ nhà Brazil đang chìm sâu trong khủng hoảng dịch bệnh.
Ảnh minh họa.
Bệnh nhân COVID-19 thứ 59 tử vong
(Ngày Nay) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là bệnh nhân nam, 76 tuổi ở Bắc Ninh có tiền sử viêm đa khớp mới được phát hiện, sống trong vùng có nhiều ca bệnh COVID-19.
Các cầu thủ Đan Mạch đứng thành vòng tròn để che cho đồng đội Christian Eriksen. Ảnh: CNN
Huấn luyện viên tuyển Đan Mạch tự hào vì các học trò

(Ngày Nay) - Huấn luyện viên đội tuyển Đan Mạch Kasper Hjulmand cho biết ông rất tự hào vì các học trò của mình có thể hoàn thành trận đấu vòng bảng Euro 2020 với đối thủ Phần Lan sau khi chứng kiến người đồng đội Christian Eriksen đấu tranh giành lại sự sống của mình ngay trên sân.