Số lượng người đăng ký giảm, Netflix tập trung vào chiến lược tăng trưởng

(Ngày Nay) - Tốc độ tăng trưởng người dùng của Netflix có dấu hiệu chững lại trong sáu quý trở lại đây. Các nhà đầu tư đang chuyển sự chú ý vào mảng quảng cáo mới, hy vọng đây sẽ là động lực tăng trưởng mới cho công ty.
Logo của Netflix. Ảnh: Reuters/ Mike Blake
Logo của Netflix. Ảnh: Reuters/ Mike Blake

Khi số lượng người đăng ký ít đi, Netflix đang cố gắng chuyển sự chú ý của nhà đầu tư sang các biện pháp tăng hiệu suất khác bao gồm tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận. Công ty sẽ ngừng báo cáo dữ liệu người đăng ký từ năm 2025.

Nhà phân tích Jeff Wlodarczak của Pivotal Research cho biết: "Mục tiêu của họ là tiếp tục tăng số lượng người đăng ký ở mức ổn định và tập trung vào việc tăng giá, mở rộng quy mô đầu tư vào quảng cáo".

Mặc dù đã đầu tư vào quảng cáo, Netflix lại không công khai chi tiết về hiệu quả của hoạt động này, và chính họ cũng không mong đợi mảng quảng cáo sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính cho tới năm 2026. Điều này khiến nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tăng trưởng của công ty.

“Với doanh thu quảng cáo hàng năm tại Mỹ dưới một tỷ USD, Netflix đang phải đối mặt với một thực tế không mấy khả quan”, theo nhận định của nhà phân tích Ross Benes.

Các nhà phân tích cho rằng việc tăng giá và loại bỏ dần các gói không có quảng cáo sẽ là một chiến lược hiệu quả để thúc đẩy người dùng chuyển sang gói có quảng cáo, từ đó gia tăng doanh thu cho Netflix.

Từ tháng 7/2023, Netflix đã chính thức ngừng cung cấp gói cơ bản 9,99 USD/tháng không có quảng cáo cho người dùng mới tại Mỹ và Anh. Đồng thời, công ty cũng có kế hoạch loại bỏ dần gói cước này đối với những khách hàng hiện đang sử dụng. Tại Mỹ, Netflix cung cấp gói có quảng cáo với giá 6,99 USD/tháng, trong khi gói tiêu chuẩn không có quảng cáo có giá cao hơn đáng kể, lên tới 15,49 USD/tháng.

Công ty này dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh thu quảng cáo là 242,7 triệu USD trong quý III. Theo báo cáo của các nhà phân tích, mặc dù tốc độ tăng trưởng có chậm lại so với quý trước, nhưng Netflix vẫn duy trì được đà tăng trưởng với doanh thu dự kiến đạt 9,76 tỷ USD trong quý III.

Để thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn, các nền tảng phát trực tuyến đang tập trung vào các sự kiện trực tiếp, bao gồm cả thể thao. Netflix sẽ phát sóng trận đấu quyền anh rất được mong đợi giữa Jake Paul và Mike Tyson vào tháng 11, tiếp theo là các trận đấu NFL đầu tiên vào tháng 12. Phần hai của "Squid Game", dự kiến ​​phát sóng vào tháng 12, được kì vọng sẽ là động lực chính giúp Netflix thu hút thêm nhiều người đăng ký trong quý cuối năm. Cổ phiếu Netflix đã tăng 12,4% kể từ khi công bố kết quả kinh doanh quý II vào tháng 7, so với mức tăng 5% của chỉ số S&P 500 (SPX).

Theo Reuters
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.