Số nạn nhân thiệt mạng do bão Nalgae ở Philippines tăng lên 98 người

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines, số nạn nhân thiệt mạng do bão nhiệt đới Nalgae ở nước này đã tăng lên 98 người, trong khi 69 người bị thương và 63 người vẫn mất tích. Phần lớn nạn nhân là những cư dân sống tại Vùng tự trị Bangsamoro ở miền Nam Philippines.
Số nạn nhân thiệt mạng do bão Nalgae ở Philippines tăng lên 98 người

Cơ quan trên cho biết bão Nalgae đã gây lũ lụt và lở đất tại nhiều khu vực của Philippines, ảnh hưởng đến hơn 1,2 triệu người. Khoảng 150 con đường và 60 cây cầu đã bị cô lập do nước lũ trong ngày 30/10, hầu hết ở khu vực thung lũng Cagayan ở miền Bắc Philippines.

Do ảnh hưởng của cơn bão, trong 2 ngày cuối tuần qua, hơn 150 thành phố và địa phương của Philippines đã bị cắt điện sinh hoạt, trong khi 7 khu vực mất nước sinh hoạt. Bão cũng gây mưa to và gió lớn ở thủ đô Manila và các khu vực lân cận trong cả ngày 29/10, khiến chính quyền phải đóng cửa các trường học và ngừng tổ chức các sự kiện thể thao. Các hãng hàng không cũng đã hủy 116 chuyến bay nội địa và quốc tế do bão mạnh.

Tổng thống Ferdinand Marcos Jr đã yêu cầu phân phát hàng cứu trợ khẩn cấp tới những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất. Ông cũng dự kiến sẽ có chuyến thị sát tới những khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đợt thiên tai này. Thiệt hại do cơn bão Nalgae gây ra đối với cơ sở hạ tầng của Philippines ước tính hiện khoảng 384 triệu peso (khoảng 6,62 triệu USD).

Nalgae là cơn bão số 16 và là cơn bão gây thương vong nhiều thứ hai ở Philippines trong năm nay. Cơ quan thời tiết Philippines dự báo bão Nalgae đang di chuyển về phía Tây và có thể mạnh lên lại trên Biển Đông, hướng về khu vực miền Nam Trung Quốc.

Philippines là một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất trên toàn cầu, chủ yếu do nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương và vành đai bão Thái Bình Dương. Trung bình, quốc đảo này phải hứng chịu 20 cơn bão mỗi năm, trong đó nhiều cơn bão có cường độ mạnh và có sức tàn phá khủng khiếp.

Hồi tháng 4 vừa qua, cơn bão nhiệt đới Megi cũng đã trút mưa xuống các khu vực miền Trung và miền Nam của Philippines, gây lũ lụt và lở đất tại nhiều khu vực, cướp đi sinh mạng của hơn 220 người.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng: Bạc Liêu thực hiện phát triển xanh, phát triển nhanh, bền vững
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại Bạc Liêu, chiều 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bạc Liêu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Ảnh minh họa.
18 cơ quan ngoại giao Ukraine nhận bưu kiện 'đỏ'
(Ngày Nay) - 18 cơ quan đại diện ngoại giao Ukraine tại 12 quốc gia đã nhận được những gói bưu kiện dính chất lỏng màu đỏ, khiến Ukraine gọi đây là “chiến dịch khủng bố và đe dọa”.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Singapore. Ảnh tư liệu: TTXVN
Singapore đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Y tế Singapore, ông Ong Ye Kung nhận định nước này cần chuẩn bị đối mặt với làn sóng mới của dịch COVID-19 khi có thêm nhiều người đi lại và các lễ hội diễn ra nhộn nhịp hơn vào dịp cuối năm.
Minh họa nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Phát huy giá trị di sản và văn hóa từ nữ sĩ Hồ Xuân Hương
(Ngày Nay) - Sáng 3/12, tại thành phố Vinh (Nghệ An), tỉnh Nghệ An phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Nữ sĩ Hồ Xuân Hương (1772- 1822) – Danh nhân văn hóa và giá trị di sản.
Cặp vợ chồng Jo Jun Hwi lựa chọn cuộc sống hôn nhân không sinh con.
Hàn Quốc lo ngại với cuộc khủng hoảng dân số
(Ngày Nay) -  Tình trạng già hoá dân số, mất cân bằng trong tỷ lệ sinh và xu hướng sống độc thân đang xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng tại Hàn Quốc, những gì đang diễn ra thật đáng lo ngại.
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
TH true MILK vào Top Doanh nghiệp bền vững 2022
(Ngày Nay) - TH đầu tư các dự án theo hướng ứng dụng công nghệ cao kết hợp với khoa học quản trị tân tiến nhất thế giới cùng trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt. Đây chính là một chìa khóa thành công của doanh nghiệp vừa đạt Top 100 doanh nghiệp bền vững 2022 theo bộ tiêu chí CSI.