Bão Nalgae tiến vào Biển Đông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng sớm 30/10, bão Nalgae đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon Philippines đi vào Biển Đông, trở thành bão số 7 trong năm 2022.
Đường đi của cơn bão số 7. (Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)
Đường đi của cơn bão số 7. (Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 30/10, bão Nalgae đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Luzon Philippines đi vào Biển Đông, trở thành bão số 7 năm 2022.

Hồi 4 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc-119,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc và giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102 km/giờ), giật cấp 12.

Trong 24 đến 48 giờ tới bão số 7 có xu hướng mạnh dần lên. Đến 4 giờ ngày 31/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,7 độ Vĩ Bắc-116,9 độ Kinh Đông, cách Hoàng Sa khoảng 590km về phía Đông.

Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km, cường độ mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 13; biển động dữ dội, sóng biển cao 5-7m, vùng gần tâm bão 7-9m.

Dự báo chi tiết các khu vực ngày và đêm 30/10:

phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 17-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều trời nắng; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.