Số người chết vì nắng nóng ở Canada tăng cao

(Ngày Nay) - Tính đến hôm qua (ngày 6/7), tại miền đông nước Canada đã có 54 người thiệt mạng do nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày.

Chính phủ Canada cho biết, đã có 54 người thiệt mạng trong đợt nắng nóng đỉnh điểm này. Trước đó, Canada cũng đã xảy ra tình trạng tương tự. Chỉ tính riêng năm 2010, ở thành phố Montreal đã có khoảng 100 người chết do nắng nóng. 

Thời tiết bắt đầu trở nên ngột ngạt kể từ hôm 29-6 khi nhiệt độ tại Quebec đạt mốc 35 độ C và độ ẩm không khí tăng cao. Mặc dù, thời tiết Canada được dự báo nền nhiệt tối đa sẽ duy trì ở mức 35 độ C nhưng chỉ số nhiệt khiến cảm giác nắng nóng như 45 độ C. 

Số người chết vì nắng nóng ở Canada tăng cao ảnh 1

 Người dân Montreal đang "hạ nhiệt" quanh khu vực đài phun nước giữa đợt nắng nóng đỉnh điểm. (Ảnh: AFP)

Hầu hết những người chết vì nhiệt có độ tuổi từ 50 đến 80 do một phần tuổi cao và một phần không có điều hòa. Trong số 54 người thiệt mạng, có đến 28 người sinh sống ở 2 thành phố đông dân nhất đất nước Canada là Montreal, Quebec, số nạn nhân còn lại là cư dân các vùng lân cận ở khu vực phía tây nam của tỉnh Quebec.

Trong khi Chính phủ Quebec nhận định rằng đây là đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong vòng nhiều thập kỷ qua thì Chính phủ Montreal lại cố gắng tìm cách giải quyết tình trạng này. Hiện nay, thành phố Montreal đã mở cửa các hồ bơi và sử dụng điều hòa ngoài trời để cải thiện tình hình đợt nóng này.

Cũng bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt nắng nóng kéo dài nhưng tính đến ngày hôm qua (6/7), ở khu vực tỉnh Ontario gần đó chưa ghi nhận ca tử vong nào. 

Tuy nhiên, theo dự báo thời tiết, tình hình dự kiến sẽ trở lại bình thường trong những giờ tới.

Tổng hợp

Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
Người nghèo ở đô thị: Đói vì COVID
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khốn đốn. Tuy nhiên, với những người dân nghèo ở đô thị vốn đã luôn phải đối mặt hàng ngày với sự thiếu thốn bấp bênh trong cuộc sống, thì dịch bệnh còn đẩy họ tới sự khốn cùng. Họ bị đói đến cả miếng ăn theo đúng nghĩa.
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
Lai Châu: Hơn 70 học sinh tiểu học là F2 phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm ngày 14/5, cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID 19 khẩn cấp 3 trường hợp F1, hơn 70 học sinh trường Tiểu học Quyết Tiến, thành phố Lai Châu là F2 do có hai học sinh trường này cùng người thân về Điện Biên thăm nhà có tiếp xúc với bệnh nhân 3758 dương tính với virus SARS-CoV-2.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.