Số người dùng Facebook tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giá cổ phiếu của Meta - công ty chủ quản của Facebook, đã tăng 15% trong phiên giao dịch 27/4, khi Facebook phục hồi sau sự sụt giảm số lượng người dùng trong năm nay và Meta ghi nhận lợi nhuận quý I/2022 cao dự đoán của giới đầu tư.
Số người dùng Facebook tăng trở lại

Báo cáo kinh doanh quý I/2022 của Meta công bố ngày 27/4 cho thấy doanh thu của hãng đạt 27,9 tỷ USD, trong đó lợi nhận là 7,5 tỷ USD. Kết quả kinh doanh này đã phần nào xoa dịu sự lo lắng của giới đầu tư về khả năng cạnh tranh của Facebook suy giảm trước các đối thủ như TikTok.

Giám đốc điều hành của Meta, ông Mark Zuckerberg bày tỏ tin tưởng vào cơ hội phát triển lâu dài của hãng sau những tiến bộ ở một loạt các danh mục ưu tiên đầu tư cốt lõi.

Trung bình số người dùng Facebook hằng tháng tăng 3% và tính đến cuối tháng 3/2022, tổng số người sử dụng Facebook đã tăng lên 2,94 tỷ người, trong khi có khoảng 3,64 tỷ người sử dụng ít nhất một trong những nền tảng của Meta. Các nền tảng mà Meta đang sở hữu gồm Facebook, Messenger, WhatsApp, Instagram và công ty thực tế ảo Oculus.

Do tăng cường đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng để phục vụ chiến lược phát triển trong tương lai, trong quý I vừa qua, chi phí của Meta cũng tăng 31%, lên 19,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. So với một năm trước, số lượng nhân viên làm việc cho công ty cũng tăng 28%, lên 77.805 nhân viên.

Facebook đã đổi tên thành Meta vào năm ngoái, đồng thời đầu tư rất nhiều vào metaverse bằng cách bổ sung các tính năng mới trên các thiết bị phần cứng đóng vai trò là điểm truy cập vào thế giới ảo. Đầu tháng này, Meta cho biết hãng đang bắt đầu thử nghiệm các công cụ thương mại để bán tài sản kỹ thuật số trên nền tảng xã hội thực tế ảo Horizon Worlds ra mắt vào cuối năm ngoái, một phần quan trọng trong kế hoạch xây dựng metaverse.

LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
LHQ cảnh báo khủng hoảng nhân đạo tại Gaza đang xấu đi
Ngày 7/12, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách điều phối các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths nhận định chương trình nhân đạo hiện nay tại Dải Gaza đã hoạt động không còn hiệu quả.
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Tổng thống Nga khẳng định kinh tế năm 2023 tăng trưởng ít nhất 3,5%
Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp “Nước Nga mời gọi!” ngày 7/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này đã tăng 3,2% trong 10 tháng, cao hơn so với trước khi bị phương Tây trừng phạt. Tổng thống Putin lưu ý: "Và trong 10 tháng năm nay, tổng sản phẩm quốc nội của Nga đã tăng 3,2%. Hiện con số này đã cao hơn so với trước đợt trừng phạt của phương Tây".