Số người dùng Facebook tăng trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giá cổ phiếu của Meta - công ty chủ quản của Facebook, đã tăng 15% trong phiên giao dịch 27/4, khi Facebook phục hồi sau sự sụt giảm số lượng người dùng trong năm nay và Meta ghi nhận lợi nhuận quý I/2022 cao dự đoán của giới đầu tư.
Số người dùng Facebook tăng trở lại

Báo cáo kinh doanh quý I/2022 của Meta công bố ngày 27/4 cho thấy doanh thu của hãng đạt 27,9 tỷ USD, trong đó lợi nhận là 7,5 tỷ USD. Kết quả kinh doanh này đã phần nào xoa dịu sự lo lắng của giới đầu tư về khả năng cạnh tranh của Facebook suy giảm trước các đối thủ như TikTok.

Giám đốc điều hành của Meta, ông Mark Zuckerberg bày tỏ tin tưởng vào cơ hội phát triển lâu dài của hãng sau những tiến bộ ở một loạt các danh mục ưu tiên đầu tư cốt lõi.

Trung bình số người dùng Facebook hằng tháng tăng 3% và tính đến cuối tháng 3/2022, tổng số người sử dụng Facebook đã tăng lên 2,94 tỷ người, trong khi có khoảng 3,64 tỷ người sử dụng ít nhất một trong những nền tảng của Meta. Các nền tảng mà Meta đang sở hữu gồm Facebook, Messenger, WhatsApp, Instagram và công ty thực tế ảo Oculus.

Do tăng cường đầu tư vào hệ thống cơ sở hạ tầng để phục vụ chiến lược phát triển trong tương lai, trong quý I vừa qua, chi phí của Meta cũng tăng 31%, lên 19,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. So với một năm trước, số lượng nhân viên làm việc cho công ty cũng tăng 28%, lên 77.805 nhân viên.

Facebook đã đổi tên thành Meta vào năm ngoái, đồng thời đầu tư rất nhiều vào metaverse bằng cách bổ sung các tính năng mới trên các thiết bị phần cứng đóng vai trò là điểm truy cập vào thế giới ảo. Đầu tháng này, Meta cho biết hãng đang bắt đầu thử nghiệm các công cụ thương mại để bán tài sản kỹ thuật số trên nền tảng xã hội thực tế ảo Horizon Worlds ra mắt vào cuối năm ngoái, một phần quan trọng trong kế hoạch xây dựng metaverse.

Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.
Thí điểm phân cấp cho UBND 4 tỉnh, thành phố thực hiện phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng. (Ảnh minh hoạ)
Thí điểm phân cấp 4 tỉnh, thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 15/2022/QĐ-TTg quy định về thí điểm phân cấp thẩm quyền phê duyệt, trình tự, thủ tục phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng khu chức năng, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung đô thị thuộc thành phố Hải Phòng, thành phố Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa.
Ảnh minh hoạ.
Đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp tại Hải Phòng, Hà Nam, Hưng Yên
(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành ký các Quyết định số 647, 648, 650/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các Khu Công nghiệp: Tiên Thanh (huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng); Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng - khu B (tỉnh Hà Nam); Yên Mỹ II mở rộng (tỉnh Hưng Yên).
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
Ngày 27/5: Hà Nội có 297 ca mắc mới COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều ngày 27/5, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong 24 giờ qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 297 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 105 ca cộng đồng và 192 ca đã cách ly.