Số thương vong do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp tiếp tục tăng

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ trong trận động đất ngày 30/10 đã lên tới 12 người, 438 người bị thương, trong khi Hy Lạp có 14 người tử vong.
Cảnh đổ nát sau vụ động đất. (Nguồn: dw.com)
Cảnh đổ nát sau vụ động đất. (Nguồn: dw.com)

Cơ quan Quản lý thảm họa và tình trạng khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) thông báo, số người thiệt mạng tại nước này trong trận động đất ngày 30/10 đã lên tới 12 người.

Trong khi đó, số người bị thương ở Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tới 438 người.

Theo AFAD, công tác tìm kiếm và giải cứu tại 17 tòa nhà bị sập hoặc bị phá hủy vẫn đang tiếp diễn.

Trước đó, trận động đất có độ lớn 7 và chấn tiêu ở độ sâu 16,54km đã làm rung chuyển vùng bờ biển phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ và một phần Hy Lạp.

Tại Hy Lạp, giới chức cho biết có hai người đã thiệt mạng trên đảo Samos, nâng tổng số người chết trong trận động đất ở cả hai nước lên thành 14.

Ngay sau trận động đất, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã có cuộc điện đàm và cùng chúc cho nhau nhanh chóng khôi phục sau trận thiên tai này.

Người phát ngôn của Tổng thống Erdogan, ông Fahrettin Altun khẳng định Ankara sẵn sàng trợ giúp Hy Lạp sau trận động đất - thảm kịch đã cho thấy mối quan hệ khăng khít giữa hai nước.

Theo Vietnamplus
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng. Ảnh: Phạm Hải/PV TTXVN tại Thái Lan
Chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Thái Lan tới Việt Nam thể hiện sự coi trọng đối với quan hệ song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Phu nhân Thananon thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 - 9/6 và dự Diễn đàn Tương lai ASEAN tại Hà Nội theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phạm Việt Hùng đã chia sẻ về ý nghĩa, mục đích chuyến thăm, cũng như những hoạt động dự kiến được Đại sứ quán tiếp tục tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
WHO và CDC châu Phi công bố kế hoạch lớn ứng phó Ebola
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cùng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi ngày 5/6 vừa công bố kế hoạch ứng phó chung trị giá 518 triệu USD nhằm đối phó với đợt bùng phát dịch Ebola đang diễn biến phức tạp tại Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo và có nguy cơ lan sang các quốc gia láng giềng.
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
Thử nghiệm trên người vaccine “phổ quát” đầu tiên do AI thiết kế
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Anh vừa hoàn thành thử nghiệm trên người một loại vaccine có thành phần kháng nguyên hoàn toàn do trí tuệ nhân tạo (AI) thiết kế, đánh dấu cột mốc mới trong lĩnh vực phát triển vaccine. Tuy nhiên, kết quả ban đầu cho thấy vaccine mới chỉ tạo ra phản ứng miễn dịch ở mức khiêm tốn.