Sở Văn hóa và Thể thao không quản lý giải thưởng vinh danh, tôn vinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các vấn đề về giải thưởng vinh danh, tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân không thuộc chức năng quản lý nhà nước của Sở Văn hóa và Thể thao được UBND quy định.
Một số chương trình “tôn vinh danh hiệu” hoạt động nhiều năm liền gây ảnh hưởng xấu đến các chương trình hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan nhà nước.
Một số chương trình “tôn vinh danh hiệu” hoạt động nhiều năm liền gây ảnh hưởng xấu đến các chương trình hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan nhà nước.

Ngày 12 và 13/4, Tạp chí Ngày Nay đã đăng tải loạt bài liên quan đến vấn đề “Lạm phát giải thưởng vinh danh doanh nghiệp”. Sau đó, Phóng viên đã có những câu hỏi gửi đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM liên quan đến bài viết.

Ông Trần Thế Thuận – Giám đốc Sở đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ trả lời câu hỏi của Phóng viên Tạp chí Ngày Nay. Thông qua email của Phóng viên, đại diện của Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, căn cứ Quy chế tổ chức và hoạt động của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM được UBND Thành phố ban hành tại Điều 1 “Vị trí, chức năng, Chương I”, kèm theo Quyết định số 10/2017/QĐ-UBND ngày 07/3/2017.

Theo đó, “Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.HCM, có chức năng tham mưu, giúp UBND Thành phố thực hiện quản lý nhà nước về văn hóa; gia đình; thể dục thể thao và quảng cáo (trừ quảng cáo trên báo chí, trên môi trường mạng, trên xuất bản phẩm và quảng cáo tích hợp trên các sản phẩm, dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin) trên địa bàn thành phố;

Các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của Sở và thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn theo phân công hoặc ủy quyền của UBND Thành phố”.

Các vấn đề về giải thưởng vinh danh, tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân không thuộc chức năng quản lý nhà nước của Sở Văn hóa và Thể thao được UBND quy định.

Điều tra riêng của Phóng viên, các giải thưởng tôn vinh, vinh danh doanh nghiệp đã diễn ra nhiều năm. Các doanh nghiệp muốn đoạt giải thưởng hoặc muốn nằm trong TOP các doanh nghiệp được “tôn vinh” phải đóng tiền để có giải.

Một chuyên gia chuyên tổ chức các chương trình tôn vinh, vinh danh cho doanh nghiệp chia sẻ, do sự quản lý lỏng lẻo từ các cơ quan chức năng nên nhiều đơn vị đứng ra tổ chức nhiều giải thưởng mà không cần phải xin phép. Từ đó, nhiều giải thưởng với những tên gọi “nhập nhằng” đã giúp một số doanh nghiệp “đánh bóng” thương hiệu.

Các chương trình “tôn vinh danh hiệu” nói trên hoạt động nhiều năm liền gây ảnh hưởng xấu đến các chương trình hoạt động dưới sự quản lý của các cơ quan nhà nước.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.
Công suất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709MW.
Nắng nóng kéo dài, công suất tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh 41.709MW

(Ngày Nay) - Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tại miền Bắc và miền Trung đang lại diễn ra đợt nắng nóng gay gắt mới, khiến côngsuất tiêu thụ điện toàn quốc trưa ngày 18/6/2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới là 41.709 MW. EVN tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối, cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 15h00, buổi tối từ 20h00 đến 23h00.