Sở Y tế Hà Nội khẳng định nguồn lây cho BN 867 là ở Hải Dương

(Ngày Nay) - Chiều 14-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, ban ngành để bàn các biện pháp chống dịch bệnh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin từ cuộc họp. tính đến chiều 14-8, các cơ quan chức năng của thành phố đã lấy được 26.028 mẫu xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng, đã có kết quả 18.423 mẫu âm tính. Từ ngày 12-8 đến nay, Hà Nội đã tiếp nhận 848 trường hợp người từ Đà Nẵng trở về, hiện đang được cách ly tập trung tại trường Quân sự thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô thuộc Xuân Sơn – Sơn Tây.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, qua theo dõi các ca bệnh tại Hải Dương, có thể khẳng định nguồn lây cho BN867 (bệnh nhân người Hải Dương, lên Hà Nội khám bệnh và ở nhà con gái tại xã Tứ Hiệp – huyện Thanh Trì) là ở Hải Dương, không phải nguồn lây từ Hà Nội. Đến thời điểm này, các quận, huyện vẫn đang tiếp tục tích cực truy vết các đối tượng F1, F2. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, hiện thành phố lấy được khoảng 5.000 mẫu/ngày, chậm hơn so với dự kiến 10.000 mẫu/ngày do gặp khó khăn về mẫu. Song, thành phố sẽ cố gắng hoàn thành lấy mẫu trong tuần tới. Do dịch còn diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị các quận, huyện xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. 

Tiếp tục đôn đốc việc thực hiện phòng, chống dịch, nhất là nơi công cộng và tại các đơn vị, các cơ quan, cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn; các quận huyện thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập và duy trì triển khai các tổ giám sát, tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.