Sôi nổi các buổi tọa đàm và chiếu phim về Biển Đông tại Pháp

(Ngày Nay) - Ngày 19/5, tại trụ sở tổ chức Foyer Việt Nam (Nhà Việt Nam) ở Paris, Foyer Việt Nam đã phối hợp với một số hội đoàn và nhà báo tại Pháp tổ chức buổi tọa đàm về tình hình Biển Đông và chiếu bộ phim về Biển Đông của đạo diễn Marc Petitjean. 
Sôi nổi các buổi tọa đàm và chiếu phim về Biển Đông tại Pháp

Tham dự buổi tọa đàm và chiếu phim có lãnh đạo Foyer Việt Nam, đạo diễn Marc Petitjean, nhà báo Pháp gốc Việt chuyên về các vấn đề châu Á Võ Trung Dũng, đại diện nhóm Nghiên cứu Biển Đông tại Pháp cùng đông đảo bà con Việt kiều cùng nhiều người Pháp quan tâm đến Việt Nam và Biển Đông.

Trước khi vào phiên thảo luận, ban tổ chức bố trí để mọi người xem trình chiếu bộ phim do đài truyền hình Arte France của Pháp sản xuất này và đã phát trên kênh truyền hình Pháp.

Bộ phim đã nêu bật được bối cảnh chính trị và hiện trạng các tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông; những thách thức đối với khu vực; tham vọng của Trung Quốc với yêu sách đường chín đoạn; quan điểm và ý kiến của các quốc gia trong khu vực.

Trong phần thảo luận với sự điều phối của nhà báo Võ Trung Dũng và phần trình bày của đạo diễn Marc Petitjean với vai trò diễn giả chính, mọi người đã tham gia thảo luận và đề cập sâu hơn đến hiện trạng tình hình tranh chấp tại Biển Đông, những hệ quả thực tế và pháp lý từ những hoạt động xây cất của Trung Quốc, tác động và hiệu lực của phán quyết ngày 12/7 của Tòa Trọng tài Quốc tế (PCA), quy chế của các đảo thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và vai trò của các nước lớn trong triển vọng giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông.

Các diễn giả và nhiều ý kiến tại cuộc thảo luận cũng cho rằng tình hình tranh chấp tại Biển Đông tác động và liên quan tới không chỉ các quốc gia trong khu vực mà còn đối với cả nhiều quốc gia khác, nhất là các cường quốc biển.

Buổi tọa đàm và việc tiếp tục trình chiếu rộng rãi bộ phim của kênh truyền hình Pháp Arte France về tình hình Biển Đông góp phần để cộng đồng người Việt tại Pháp, người Pháp và cộng đồng quốc tế hiểu rõ hơn về tình hình Biển Đông và có tác động tích cực tới công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Theo TTXVN
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.