Sôi nổi chuỗi hoạt động chào Xuân của cô trò trường Mầm non Sao Mai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mừng Xuân Quý Mão 2023, Trường Mầm non Sao Mai tổ chức chuỗi hoạt động chào năm mới, tạo không khí tưng bừng, vui vẻ và lưu lại những kỷ niệm đẹp ý nghĩa cho trẻ, cha mẹ học sinh và nhà trường. Chuỗi hoạt động Chào năm mới - Mừng Xuân Quý Mão 2023 bắt đầu diễn ra từ ngày 26/12 đến hết ngày 29/12/2023.
Cô Giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu Trưởng Trường Mầm non Sao Mai, phát biểu khai mạc chương trình.
Cô Giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, Hiệu Trưởng Trường Mầm non Sao Mai, phát biểu khai mạc chương trình.

Sáng ngày 27/12, Ban tổ chức nhà trường đã tổ chức 2 chương trình: Phát động chương trình từ thiện "Xuân yêu thương" và chương trình "Rung chuông vàng năm 2022" được kết hợp cùng trung tâm tiếng anh VIVA. Chương trình được tổ chức trong niềm phấn khởi của các bé, cũng như sự đồng hành, quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân.

Được sự thông cảm sâu sắc với hoàn cảnh các gia đình có người không may lâm bệnh, mà không có điều kiện chữa trị, thấu hiểu được nỗi đau thương, mất mát của người bệnh phải chịu đựng trong sự nghèo khó và bệnh tật. Ban tổ chức Trường Mầm non Sao Mai tiếp tục kêu gọi những tấm lòng nhân ái, những tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa bàn quan tâm, chăm lo, cứu giúp, góp phần xoa dịu nỗi đau cho người mắc bệnh.

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào Xuân của cô trò trường Mầm non Sao Mai ảnh 1
Sôi nổi chuỗi hoạt động chào Xuân của cô trò trường Mầm non Sao Mai ảnh 2

Các cô giáo cùng các em nhỏ hưởng ứng quyên góp cho quỹ từ thiện trong khuôn khổ sự kiện.

Trước đó, ngày 26/12, Ban tổ chức nhà trường đã tổ chức chương trình đầu tiên, tạo không gian cho các bạn nhỏ Trường Mầm non Sao Mai làm thiệp chúc Tết. Nằm trong chuỗi sự kiện Chào năm mới với chủ đề “Xuân yêu thương,Tết sẻ chia”, hoạt động Bé làm bưu thiếp chào năm mới là hoạt động mở đầu với bao sự háo hức, mong đợi của cả cô và trò. Bạn nào cũng muốn được trổ tài, muốn được thỏa sức sáng tạo cho tấm thiệp của mình và gửi gắm thật nhiều lời chúc cho người thân yêu.

Hoạt động này giúp các bé không chỉ phát triển về tình cảm quan hệ xã hội mà còn giúp bé phát triển các giác quan, vận động tinh, khả năng quan sát...giúp trẻ phát triển thẩm mỹ, trí tuệ, đặc biệt tăng vốn kiến thức về thế giới quan cho trẻ.

Sôi nổi chuỗi hoạt động chào Xuân của cô trò trường Mầm non Sao Mai ảnh 3
Sôi nổi chuỗi hoạt động chào Xuân của cô trò trường Mầm non Sao Mai ảnh 4
Các em nhỏ Trường Mầm non Sao Mai tham gia làm thiệp mừng năm mới.

Tấm thiệp không chỉ là phương tiện để bày tỏ sự trân trọng và tình cảm dành cho người nhận, mà nó còn trở thành một nét văn hóa đẹp trong mỗi dịp xuân về. Kết thúc năm cũ và khởi đầu cho một năm mới, các cô và các bạn nhỏ Trường Mầm non Sao Mai muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới người thân, bạn bè có một năm mới hạnh phúc, may mắn và bình an. Thông qua những tấm thiệp xinh xắn này các bạn nhỏ có thể bày tỏ những xúc cảm của mình tới những người thân yêu.

Được thành lập từ 1/9/1979, trải qua hơn 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Mầm non Sao Mai từng bước khẳng định mình trong hệ thống giáo dục mầm non của quận Ba Đình nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Đặc biệt, từ khi triển khai thực hiện những sáng kiến đổi mới trong Đề án thi tuyển chức danh hiệu trưởng của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, nhà trường đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đồng bộ, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.