Thông tin ban đầu, những người bị ngộ độc đều đi ăn cỗ cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã ngày 6-5; có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.
Từ đêm 7-5 đến sáng và chiều 8-5, theo bác sĩ Hoàng Lan Phượng, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã (Sơn La), bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho hơn 140 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm. Đến ngày 8/5, số người ngộ độc tiếp tục tang lên, tổng số 191 người khiến bệnh viện quá tải. Ngay sau khi tiếp nhận các nạn nhân, bệnh viện đã huy động tất cả bác sĩ và trang, thiết bị máy móc để phục vụ cấp cứu, điều trị. Các bác sĩ đã truyền nước cho người bệnh và xử lý điều trị theo phác đồ. Tình trạng của các người bệnh đang dần ổn định, chưa có trường hợp nào diễn biến xấu.
Theo người nhà các bệnh nhân, cỗ cưới có các món ăn chủ yếu là thịt bò và thịt lợn được chế biến thành món luộc và nướng; rượu trắng; cơm nếp.
Tổng hợp