Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu đồng, buộc phải tiêu huỷ bản ghi MV mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thanh tra Bộ VHTT&DL ra quyết định xử phạt hành chính Sơn Tùng M-TP theo quy định tại khoản 3 điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP.
Sơn Tùng M-TP.
Sơn Tùng M-TP.

Trước việc MV "There's no one at all" của Sơn Tùng M-TP buộc phải gỡ bỏ do làn sóng phản đối của dư luận, đặc biệt từ các bậc cha mẹ, chuyên gia tâm lý và các nhà giáo dục, chiều 5/5, đại diện của ca sĩ này đã có buổi làm việc với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về sản phẩm nói trên. Theo đó, tuy giấy mời của Thanh tra Bộ chỉ đích danh Nguyễn Thanh Tùng (tên thật của Sơn Tùng M-TP), nhưng ca sĩ này đã không xuất hiện tại buổi làm việc mà ủy quyền cho người đại diện.

Kết quả buổi làm việc, Thanh tra bộ quyết định phạt công ty của Sơn Tùng M-TP theo quy định tại khoản 3, điều 13 nghị định 38 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo. Theo quy định này, mức xử phạt vào khoảng 30 - 40 triệu đồng nhưng do áp dụng cho tập thể là Công ty Sơn Tùng M-TP nên mức xử phạt tăng gấp đôi là 70 triệu đồng.

Ngoài tiền phạt, Sơn Tùng và công ty phải thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đi kèm như:

- Tiêu hủy bản ghi hình "There's no one at all".

- Nộp lại số lợi nhuận đã thu được từ MV vi phạm.

- Gỡ bản ghi hình "There's no one at all" dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kỹ thuật số (một phần việc này đã được Sơn Tùng thực hiện trong ngày 29/4).

Ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ VHTT&DL cho biết: "Sau khi làm việc, thanh tra đã ra quyết định xử phạt hành chính. Cụ thể, mức xử phạt với Sơn Tùng M-TP là 70 triệu đồng theo quy định tại khoản 3 điều 13, Nghị định 38/2021/NĐ-CP. Đại diện của Sơn Tùng đã nhận quyết định xử phạt và chấp hành các quyết định xử lý của thanh tra".

Phát hành vào tối 28/4, MV "There’s no one at all" của Sơn Tùng M-TP đã đạt hàng triệu lượt xem sau vài giờ đăng tải và vươn lên top 1 trending trên nền tảng YouTube Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với đó, một làn sóng tranh cãi đã nổ ra khi sản phẩm của nam ca sĩ bị cho mang thông điệp tiêu cực, truyền tải hình ảnh bất mãn và chán ghét cuộc sống của một bộ phận giới trẻ.

Dù Sơn Tùng MT-P đã lý giải điều bản thân muốn truyền tải qua MV là "hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn”. Tuy nhiên với cách thể hiện bằng nhiều phân đoạn bạo lực, đập phá cùng cái kết nhân vật chính tự tử bằng cách nhảy xuống từ một tòa nhà cao tầng đã tác động mạnh đến tâm lý khán giả, gợi nhớ lại những sự việc đau lòng mới xảy ra trong cộng đồng.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đã nhận định sản phẩm của Sơn Tùng dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên nên đã đề nghị nam ca sĩ ngừng phát hành MV ngay trong chiều 29/4.

Du khách háo hức đón hè
Du khách háo hức đón hè
(Ngày Nay) -Sau đợt lễ 30/4-1/5, nhiều du khách háo hức lên kế hoạch cho du lịch hè, đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch phục hồi sau 2 năm đóng băng do covid-19.
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
SEA Games 31: Chùm ảnh khinh khí cầu thắp sáng Sân vận động Mỹ Đình
(Ngày Nay) - Ngày 13/5, sự chú ý của khán giả yêu thích thể thao đã đổ dồn về SVĐ Mỹ Đình, nơi diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Điểm đặc biệt khiến khán giả tới đây cảm thấy thích thú là những chiếc khinh khí cầu được thắp sáng lung linh và được treo quốc kỳ của các nước tham dự.