Sony sản xuất lại đĩa nhựa

(Ngày Nay) - Tập đoàn Sony vừa công bố sẽ sản xuất trở lại đĩa nhựa lần đầu tiên sau gần 30 năm tạm ngừng. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyên nhân là do sự thịnh hành trở lại của loại đĩa tưởng như trở thành dĩ vãng này. Năm 1989, Sony ngừng sản xuất đĩa nhựa do sự thống lĩnh của đĩa compact lúc đó và vì vậy Nhật Bản chỉ còn công ty Toyokasei sản xuất đĩa nhựa. 

Theo thống kê, nhu cầu đĩa nhựa tại Nhật Bản trong 6 năm qua tăng gấp 8 lần. Năm 2016, có gần 800.000 đĩa nhựa được sản xuất, so với 105.000 chiếc trong năm 2010. 

Vì ly do đó, nhu cầu máy hát đĩa nhựa cũng tăng theo. Panasonic đã sản xuất trở lại máy nhãn hiệu Technics từ năm 2016 sau 6 năm ngừng sản xuất. Sony cũng tung ra dòng sản phẩm máy hát đĩa mới trong năm 2016 nhưng dùng cho các đĩa nhựa có kỹ thuật ghi âm chất lượng cao.

Theo SGGP

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.