theo đó, thêm 3 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn. Cụ thể sác sản phẩm gồm:
1. CELI AD 350GX12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT; số lô 17C0012746; sử dụng tốt nhất trước ngày 10/5/2019
2. CELI PREMA 400G x12 NV SS PAL NEUTRE; số lô 17C0012756; sử dụng tốt nhất trước ngày 10/5/2019
3. CELI DIGEST 400G X12 PROMAT; số lô 17C0012806; sử dụng tốt nhất trước ngày 17/5/2019
Trước đó, Cục đã cung cấp thông tin của 7 lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona có tên và số lô cụ thể như sau:
1. CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE; số lô 17C0012563; sử dụng tốt nhất trước ngày 31/3/2019
2. CELI EXPERT 2 400G X12 GEX ASIE; số lô 17C0012837; sử dụng tốt nhất trước ngày 24/5/2019
3. CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE; số lô 17C0012597; sử dụng tốt nhất trước ngày 7/4/2019
4. CELI EXPERT 2 900G X6 GEX ASIE; số lô 17C0012869; sử dụng tốt nhất trước ngày 30/5/2019
5. CELI EXPERT 3 400G X12 GEX ASIE; số lô 17C0012639: sử dụng tốt nhất trước ngày 12/4/2019
6. CELI EXPERT 3 900G X6 GEX ASIE; số lô 17C0012648; sử dụng tốt nhất trước ngày 10/4/2019
7. CELI MAMA 400G X12 NEUTRE PROMAT; số lô 17C0012679; sử dụng tốt nhất trước ngày 27/4/2019
8. CELI AD 350GX12 AVEC LACT NEUTRE PROMAT; số lô 17C0012746; sử dụng tốt nhất trước ngày 10/5/2019
9. CELI PREMA 400G x12 NV SS PAL NEUTRE; số lô 17C0012756; sử dụng tốt nhất trước ngày 10/5/2019
10. CELI DIGEST 400G X12 PROMAT; số lô 17C0012806; sử dụng tốt nhất trước ngày 17/5/2019
Trước nguy cơ nhiều sản phẩm dinh dưỡng bị nhiễm khuẩn Salmonella đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục An toàn thực phẩm đang tiến hành kiểm nghiệm chỉ tiêu Salmonella đối với các sản phẩm sữa của Tập đoàn Lactalis đã nhập khẩu vào Việt Nam theo cảnh báo.
trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, Bộ Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên và số lô đã được cảnh báo. Theo một số chuyên gia y tế, khuẩn Salmonella gây nhiễm khuẩn đường ruột, gây ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như: tiêu chảy, co thắt dạ dày. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.