SSI tạo dấu ấn quốc tế với thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
2021 không chỉ là một năm ấn tượng của Công ty CP Chứng khoán SSI trên thị trường chứng khoán Việt Nam mà còn trên trường quốc tế. Mới đây, SSI tiếp tục nối dài chuỗi thành tích với giải thưởng “Thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021” do tạp chí uy tín ngành tài chính Alpha Southeast Asia trao tặng cho Khối Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư CTCP Chứng khoán SSI (Investment Banking – IB) .
SSI tạo dấu ấn quốc tế với thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021

Giải thưởng nằm trong khuôn khổ “Annual Deal & Solution Awards” của tạp chí Alpha Southeast Asia nhằm vinh danh những thương vụ DCM, ECM và M&A ấn tượng tại thị trường vốn Đông Nam Á, dưới sự đánh giá khắt khe từ các chuyên tài chính – đầu tư hàng đầu, những đối tác, nhà đầu tư lớn trong khu vực.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các hoạt động M&A đều diễn ra vô cùng hạn chế. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ SSI nhằm “kết nối vốn và cơ hội đầu tư” kỳ vọng mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất cho khách hàng, nhiều thương vụ M&A lớn đã được SSI thu xếp thành công. Trong đó, có cả những thương vụ xuyên biên giới điển hình, khi SSI linh hoạt chuyển đổi hình thức tư vấn và kết nối các đối tác thông qua đa nền tảng, bao gồm cả trực tuyến để đảm bảo các bên có thể trao đổi, đàm phán hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, vai trò cố vấn trực tiếp cho thương vụ Pharmacity với tổng giá trị lên đến 100 triệu USD đã xuất sắc mang về giải thưởng “Thương vụ M&A xuyên biên giới tốt nhất năm 2021 – Best cross border M&A deal of the year” cho CTCP Chứng khoán SSI. Pharmacity là công ty tư nhân, chuỗi nhà thuốc bán lẻ lớn nhất tại Việt Nam, hiện đang hoạt động với hệ thống 667 cửa hàng tại 16 tỉnh thành Việt Nam và mang đến cho người tiêu dùng một thương hiệu sức khỏe đáng tin cậy. Dưới sự tư vấn, hợp tác và kết nối của SSI, Pharmacity đã thành công chào bán cổ phiếu cùng trái phiếu chuyển đổi riêng lẻ tại thị trường trong nước (90 triệu USD) và bán cổ phiếu thứ cấp (10 triệu USD).

Là một trong những công ty giàu kinh nghiệm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam, có những lợi thế tuyệt đối về nguồn nhân lực, mạng lưới quan hệ đối tác và năng lực tài chính, Dịch vụ ngân hàng đầu tư SSI luôn nỗ lực cung cấp những giải pháp tối ưu và thực hiện xuất sắc các cấu trúc giao dịch phức tạp nhất để giúp khách hàng đạt được những mục tiêu tham vọng của họ. Đội ngũ Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư SSI tiên phong xây dựng những tiêu chuẩn cao nhất về sản phẩm, dịch vụ và mang đến khách hàng hệ thống giải pháp tài chính, quản trị rủi ro chất lượng và hoàn hảo.

Gắn bản thân với sự phát triển của khách hàng, SSI cũng đã có một năm thành công trong hoạt động kinh doanh. Tổng doanh thu cùng quy mô các thương vụ tư vấn đều có sự tăng trưởng vượt bậc bất chấp những khó khăn khách quan của dịch bệnh. Việc sở hữu đội ngũ Dịch vụ Ngân hàng đầu tư chuyên nghiệp chính là yếu tố quyết định giúp Công ty thành công thực hiện thương vụ vay vốn tín chấp giá trị “khủng” nhất thị trường, lên tới 118 triệu USD trong năm nay.

Bên cạnh đó, Dịch vụ Ngân hàng đầu tư SSI với vị thế tiên phong làm cầu nối thu hút nguồn vốn quốc tế vào Việt Nam đã liên tục gặt hái nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, gần đây nhất là giải thưởng “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt nam” trong khuôn khổ Giải thưởng 15th Annual Best Financial Institution (FI) Awards 2021 của tạp chí uy tín Alpha Southeast Asia.

Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022
Giá dầu thế giới đi lên trong hầu hết các phiên giao dịch của tuần qua, đánh dấu tuần tăng thứ hai liên tiếp, khi nguồn cung khan hiếm ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát Mỹ cho thấy tốc độ tăng giá cả đang chậm lại. Tuy vậy, bất chấp đà tăng của tuần này, giá dầu Brent và dầu WTI lần lượt giảm 5% và 2% trong tháng 3, ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2022. Như vậy, giá dầu Brent giảm quý thứ ba liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2015.
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Mất an ninh tại các điểm cứu trợ ở Pakistan
Tình trạng mất an ninh đã xảy ra tại thành phố Peshawar của Pakistan trong ngày 1/4, khi lượng lớn người dân tập trung tại các địa điểm phân phối bột mì, qua đó dẫn tới tình trạng chen lấn và giẫm đạp.
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Thái Lan nỗ lực khống chế cháy rừng gần thủ đô Bangkok
Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang “chiến đấu” với đám cháy rừng cách thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Đạo diễn Tarantino hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng
Nhà làm phim Quentin Tarantino - đạo diễn của nhiều tác phẩm điện ảnh đình đám - chia sẻ ông đã hoàn tất kịch bản cho bộ phim cuối cùng của mình và tác phẩm thứ 10 trong sự nghiệp đạo diễn của ông dự kiến sẽ được bấm máy vào cuối năm nay.
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Kinh tế Canada phục hồi tốt hơn dự kiến
Cơ quan Thống kê Canada (Statscan) ngày 31/3 cho biết nước này ghi nhận tăng trưởng kinh tế phục hồi vào tháng 1 và đạt kết quả tốt hơn so với dự kiến ban đầu sau khi có sự sụt giảm nhẹ ở tháng trước đó.