Sự cố hệ thống tại ngân hàng lớn của Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Đây là sự cố mới nhất trong một loạt sự cố hệ thống đã xảy ra với ngân hàng lớn của Nhật Bản.
Sự cố hệ thống tại ngân hàng lớn của Nhật Bản

Ngày 20/8, sự cố hệ thống đã xảy ra đối với ngân hàng Mizuho của Nhật Bản khiến các chi nhánh của ngân hàng này trên cả nước không thể thực hiện được nhiều giao dịch như gửi tiền, rút tiền hoặc chuyển khoản.

Tập đoàn Mizuho Financial Group Inc., công ty mẹ của Mizuho Trust & Banking Co., xác nhận các trục trặc tại quầy giao dịch ở các chi nhánh ngân hàng, nhưng hệ thống Internet banking và máy rút tiền tự động (ATM) không bị ảnh hưởng. Đại diện tập đoàn cho biết sẽ có thông tin chi tiết về vấn đề này tại cuộc họp báo cuối ngày.

Mặc dù đã phát hiện sự cố trên trong ngày 19/8, nhưng các nhân viên kỹ thuật của Mizuho không thể khôi phục kịp thời hệ thống trước khi các quầy giao dịch bắt đầu mở cửa vào sáng 20/8. Người phát ngôn của tập đoàn đã gửi lời xin lỗi tới tất cả các khách hàng vì sự cố này.

Trong khi đó, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato nhận định sự cố hệ thống trên "gây tổn hại đáng kể đến uy tín của các tổ chức tài chính". Ông cũng lưu ý về việc ngân hàng Mizuho trước đó đã gặp 4 sự cố riêng rẽ trong tháng 2 và tháng 3 năm nay, làm "ảnh hưởng lớn đến khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp."

Bốn sự cố nói trên xảy ra trong khoảng hai tuần kể từ ngày 28/2/2021. Tổng cộng 4.300 máy ATM của ngân hàng Mizuho trên toàn quốc đã bị ảnh hưởng. Hơn 5.000 thẻ ngân hàng và sổ ngân hàng bị máy “nuốt chửng”. Mizuho Financial Group Inc. cũng gặp phải sự cố hệ thống trên quy mô lớn vào tháng 4/2002 và tháng 3/2011.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).