Sử dụng chứng chỉ TOEIC giả, ba học viên cao học bị hủy kết quả học

(Ngày Nay) - 3 học viên cao học Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM vừa bị đình chỉ và hủy kết quả học tập vì sử dụng chứng chỉ TOEIC giả. Ngoài ra, những học viên này cũng bị cấm thi cao học trong 3 năm tiếp theo.
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM vừa huỷ kết quả học tập của 3 học viên cao học do sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả
Trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM vừa huỷ kết quả học tập của 3 học viên cao học do sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ giả

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Pháp Luật TP.HCM, trong đợt xét tốt nghiệp thạc sĩ năm 2019, trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM phát hiện 3 học viên sử dụng chứng chỉ TOEIC giả mạo trong hồ sơ đăng ký xét tốt nghiệp. Hội đồng xử lý kỷ luật của trường đã ra quyết định đình chỉ học và hủy kết quả học tập đối với 3 học viên này. Họ cũng sẽ bị cấm thi vào trường trong 3 năm tiếp theo.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với PV báo Thanh Niên, ThS Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - truyền thông của trường cho biết, các học viên này cơ bản đã hoàn thành chương trình học, chỉ còn chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định là được xét để tốt nghiệp.

Tuy nhiên, vì 3 học viên nộp chứng chỉ ngoại ngữ TOIEC giả nên nhà trường đã đình chỉ học và hủy kết quả học tập của 3 học viên này.

Được biết, theo quy định chương trình đào tạo sau ĐH của trường, để được xét tốt nghiệp, các học viên cao học thạc sĩ phải có chứng chỉ ngoại ngữ là TOEIC (L-R) với hai kỹ năng nghe, đọc tối thiểu 450 điểm và thi đánh giá bổ sung 2 kỹ năng nói - viết đạt chuẩn tương đương B1 do trường tổ chức thi hoặc bổ sung chứng chỉ TOEIC tối thiểu 181 điểm.

Còn chia sẻ trên báo Dân Trí, thạc sĩ Quán cho biết, phòng Đào tạo Sau đại học của nhà trường cũng nhận được thông tin một số học viên học các trung tâm ngoại ngữ kém chất lượng và bị cấp chứng chỉ TOIEC giả mạo mà không biết. Ông Quán đưa ra lời khuyên, các sinh viên và học viên nên đề cao cảnh giác, nên tìm hiểu kỹ thông tin và ôn thi ở trung tâm có uy tín.

“Nếu thi lấy chứng chỉ TOIEC thì chỉ nên thi ở trung tâm IIG. Tất cả các văn bằng, chứng chỉ của người học đều được trường gửi thẩm định để đảm bảo không bị giả mạo”, ông Quán lưu ý.

Bình luận
Trụ sở Baidu ở Trung Quốc.
Baidu ra mắt mô hình AI mới cạnh tranh với DeepSeek
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, Baidu đã ra mắt 2 mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới cung cấp khả năng suy luận đa phương thức nâng cao và có giá thấp hơn so với các sản phẩm tương đương của DeepSeek.
Trẻ bị chó nhà tấn công tại Hà Nội
Cảnh báo bệnh dại sắp 'vào mùa'
(Ngày Nay) - Mới đây, phòng tiêm chủng vaccine thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận hai trường hợp bị chó nhà cắn. Đáng chú ý, có trường hợp con vật chết ngay sau đó - dấu hiệu đặc biệt liên quan đến bệnh dại.
Các đại biểu tham quan khu trưng bày “Sản phẩm Khoa học, Công nghệ, Đổi mới Sáng tạo” trong khuôn khổ lễ hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2025 do Bộ KH&CN và UBND TP. Hà Nội tổ chức.
Sở hữu trí tuệ: Công cụ phát triển kinh tế trong thời đại số
(Ngày Nay) - Từ một bản nhạc vang lên trên nền tảng số đến sản phẩm địa phương vươn tầm quốc tế nhờ chỉ dẫn địa lý, tất cả đều phản ánh một thực tế: Khi ý tưởng được bảo hộ, sáng tạo mới có cơ hội sinh lời và lan toả giá trị bền vững.
Ảnh minh hoạ.
TP Hồ Chí Minh: Hướng dẫn chi tiết lịch thi vào lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố lịch thi lớp 10 năm học 2025-2026. Thí sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2025 - 2026 sẽ thực hiện 3 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ (ngoại ngữ 1 đang học tại trường).