'Sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống'

[Ngày Nay] - Bắt đầu từ ngày 1/6, Tháng Nuôi dạy con cái đầu tiên đã được chính thức khởi động. Tổ chức UNICEF đưa ra lời kêu các nhà lãnh đạo  trên toàn thế giới tạo điều kiện để cha mẹ có thể mang lại cho trẻ “Sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống”.
Ông Bongani Ngqame bế cậu con trai Khuma 8 tháng tuổi tại một công viên ở thị trấn Cape, Nam Phi. (Nguồn: UNICEF / Brian Sokol).
Ông Bongani Ngqame bế cậu con trai Khuma 8 tháng tuổi tại một công viên ở thị trấn Cape, Nam Phi. (Nguồn: UNICEF / Brian Sokol).

Theo UNICEF, tháng 6 là thời gian để tập trung vào việc nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ, bổ sung chế độ dinh dưỡng và kích thích đối với bộ não của trẻ trong những năm đầu đời.

Đây cũng là thời điểm để thúc đẩy những chính sách thân thiện với yếu tố gia đình - hạt nhân của xã hội. Tổ chức này cũng kêu gọi xây dựng nền tảng trực tuyến để các bậc phụ huynh có thể truy cập những nội dung đáng tin và thực tiễn ứng với nhu cầu của mình trong việc chăm sóc con trẻ.

Đại sứ thiện chí của UNICEF, cầu thủ David Beckham đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nuôi dạy trẻ: “Khi bạn có con, bạn muốn bảo vệ, muốn dạy dỗ đứa trẻ đó. Tôi luôn dạy những đứa trẻ của mình về sự biết ơn, lịch sự, về cách nên đối xử với người khác như cách chúng muốn được đối xử ngược lại”.

UNICEF khẳng định rằng“làm cha mẹ là công việc quan trọng nhất trên thế giới”, rằng cha mẹ chính là những người chăm sóc và đem đến chế độ dinh dưỡng tốt nhất, sự kích thích và bảo vệ tuyệt vời nhất mà mọi em bé cần để phát triển trí não khỏe mạnh.

Trong những năm đầu đời, trí não của trẻ phát triển với một tốc độ không bao giờ lặp lại lần nữa trong đời. Thời kỳ này chính là cơ hội tuyệt vời để hình thành khả năng học hỏi, phát triển và hòa nhập trọn vẹn với xã hội.

Dù các bậc phụ huynh muốn làm tất cả những điều tốt nhất cho con, thì đa phần trong số họ lại phải làm việc quá lâu và xa nhà.

Thông điệp cơ bản của năm nay chính là “Đã đến lúc!”, nhấn mạnh rằng cha mẹ cần dành thời gian để có thể đem đến cho trẻ những gì chúng thực sự cần trong cuộc sống.

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.