Sự kiện chào 2023 tưng bừng sắc xuân của trường Mầm non Sao Mai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong tuần cuối cùng của năm 2022, trường Mầm non Sao Mai đã tổ chức chuỗi các sự kiện chào mừng Xuân Quý Mão năm 2023 với rất nhiều hoạt động lý thú, bổ ích và ý nghĩa. Chuỗi hoạt động Chào năm mới - Mừng Xuân Quý Mão 2023 bắt đầu diễn ra từ ngày 26/12 đến hết ngày 29/12/2023.
Lễ hội áo dài chào mừng năm mới 2023 của trường Mầm non Sao Mai
Lễ hội áo dài chào mừng năm mới 2023 của trường Mầm non Sao Mai

Ngày 29/12, trường Mầm Non Sao Mai tổ chức Lễ hội áo dài chào mừng năm mới 2023 cho hơn 400 học sinh lứa tuổi mẫu giáo của nhà trường.

Lễ hội áo dài lần này nhằm khơi dậy niềm tự hào và góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống qua tà áo dài Việt Nam. Đồng thời, đem đến cho các em học sinh những trải nghiệm về chiếc áo dài Việt Nam thông qua các hoạt động như tự tay thiết kế áo dài, tự lựa chọn và mặc lên mình những bộ áo dài ưa thích.

“Khi biết tin có lễ hội, tôi cùng cháu đã lên ý tưởng và tự tay trang trí bộ áo dài theo chủ đề bảo vệ môi trường. Sáng nay, cháu dậy từ rất sớm, mặc áo dài và xin bố mẹ đưa tới trường để tham gia lễ hội và khoe với các bạn bộ áo dài tự thiết kế”, phụ huynh Ngọc Lan có con học lớp C4 chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, Lễ hội áo dài là một trong những hoạt động được thầy và trò nhà trường háo hức mong chờ từ thời điểm đầu năm học. Qua các hoạt động của Lễ hội, nhà trường mong rằng các em học sinh sẽ thêm yêu tà áo dài và những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Sự kiện chào 2023 tưng bừng sắc xuân của trường Mầm non Sao Mai ảnh 1

Nhà giáo Nguyễn Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Sự kiện chào 2023 tưng bừng sắc xuân của trường Mầm non Sao Mai ảnh 2
Sự kiện chào 2023 tưng bừng sắc xuân của trường Mầm non Sao Mai ảnh 3
Sự kiện chào 2023 tưng bừng sắc xuân của trường Mầm non Sao Mai ảnh 4

Các em nhỏ cùng cô giáo trình diễn áo dài đặc sắc.

Trước đó, ngày 28/12, nhà trường đã tổ chức tiệc buffet cho các bé. Đ là một hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Hoạt động không những là dịp giúp bé có thể thưởng thức các món buffet cho trẻ em ngon – bổ dưỡng, mà nó còn dạy cho bé rất nhiều điều trong phép lịch sự khi ăn uống, kỹ năng sống hữu ích.

Trong bữa tiệc các bé khác lớp và cùng lớp với nhau sẽ được thưởng thức món ăn, tham gia các hoạt động và cùng di chuyển trong một không gian. Điều này sẽ giúp bé có thể bắt chuyện, chơi đùa cùng các bạn mới, để vui vẻ hơn, tăng thêm sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, quan tâm nhau. Nhất là ở độ tuổi mầm non khi bé đang học hỏi nhiều từ xung quanh. Bé có thể tập cách lấy thức ăn hộ bạn, giúp đỡ bạn nếu lỡ có sự cố xảy ra, kết thân những người bạn mới.

Thực đơn trong buổi tiệc buffet dành cho trẻ mầm non là menu được cân nhắc và tính toán kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, tỷ lệ các chất, khẩu vị, phối hợp món. Chính vì vậy, đây cũng là cơ hội mà các bé được thưởng thức bữa ăn khoa học, giàu dinh dưỡng và phong phú món ăn hơn bao giờ hết.

Sự kiện chào 2023 tưng bừng sắc xuân của trường Mầm non Sao Mai ảnh 5
Sự kiện chào 2023 tưng bừng sắc xuân của trường Mầm non Sao Mai ảnh 6
Tiệc buffet của các em nhỏ trường Mầm non Sao Mai.

Được thành lập từ 1/9/1979, trải qua hơn 43 năm xây dựng và phát triển, Trường Mầm non Sao Mai từng bước khẳng định mình trong hệ thống giáo dục mầm non của quận Ba Đình nói riêng và TP Hà Nội nói chung. Đặc biệt, từ khi triển khai thực hiện những sáng kiến đổi mới trong Đề án thi tuyển chức danh hiệu trưởng của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, nhà trường đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, với cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đồng bộ, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao.

Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế lần thứ 5 'Vì sự cân bằng thế giới'
Nhận lời mời của Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba, Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam do đồng chí Lê Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” lần thứ 5 tại thủ đô La Habana. Đây là một trong những hoạt động tôn vinh Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí nhân dịp kỷ niệm 170 năm ngày sinh của ông (28/1/1853-28/1/2023).
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Indonesia chính thức khởi động Năm Chủ tịch ASEAN 2023
Ngày 29/1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo khẳng định Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vẫn duy trì vai trò quan trọng đối với khu vực và thế giới trong bối cảnh đối mặt với hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay.
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Chile nâng cảnh báo đối với núi lửa Lascar
Ngày 28/1, nhà chức trách Chile đã nâng cảnh báo và hạn chế người dân đi vào khu vực gần núi lửa Lascar ở miền Bắc nước này, sau khi hoạt động địa chấn tại đây gia tăng làm dấy lên lo ngại nguy cơ núi lửa phun trào.
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống phế cầu khuẩn
Cuba đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với ứng cử viên vaccine Quimi-Vio, do các nhà khoa học thuộc Viện Vaccine Finlay (IFV) nghiên cứu và phát triển. Chế phẩm này được kỳ vọng giúp bảo vệ chống lại bảy loại huyết thanh truyền nhiễm nhất và với tỷ lệ nhiễm phế cầu khuẩn cao trên toàn cầu.