Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'

Ngày 2 tháng 6 năm 2022 vừa qua sự kiện Gala trao giải SIFA Festival đầu tiên được tổ chức tại Montreal, Québec, Canada với 150 khách mời trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, cùng hơn 50 tác phẩm nghệ thuật và phim được gửi về từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác song phương giữa Canada và Việt Nam vào năm 2023, SIFA Festival tự hào đóng vai trò tạo cầu nối giữa hai đất nước trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, mang những nội dung có tác động xã hội từ hai quốc gia đến công chúng.

"Chúng tôi muốn giới thiệu những bộ phim tác động xã hội của Việt Nam đến khán giả tại Canada và hy vọng sẽ tổ chức sự kiện SIFA Festival tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi mong nhận được các tác phẩm truyền cảm hứng, mang đến sự tích cực và giải pháp cho một tương lai tốt đẹp hơn", Bà Thi-Be Nguyen, Người sáng lập SIFA Festival chia sẻ.

Ngày 3 tháng 7 năm 2022 này, SIFA Festival cùng với đối tác địa phương như Dear Our Community và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham), RICE Content & Media, Global PR Hub, CoLab Vietnam và Ivy Partners giới thiệu sự kiện kết nối và ra mắt SIFA Festival lần đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng các nhà làm phim, nghệ sĩ Việt Nam, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp sẽ tham gia gửi các tác phẩm, dự án nghệ thuật về cho chương trình. Quy trình nộp hồ sơ sẽ chính thức được mở tại trang www.sifafestival.com.

“Là một phần trong sứ mệnh thúc đẩy sự gắn kết giữa Canada và Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam hân hạnh là đơn vị đồng tổ chức sự kiện ra mắt SIFA Festival tại Việt Nam, sau liên hoan được tổ chức thành công tại Montreal. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy ​​sự phát triển không ngừng trong quan hệ song phương giữa hai quốc gia”. Ông Zach Herbers, Giám đốc Điều hành CanCham Việt Nam

“Chúng tôi rất vinh hạnh là đối tác đồng tổ chức sự kiện ra mắt SIFA Festival ở Việt Nam. Sứ mệnh của Dear Our Community là đồng hành cùng những người trẻ để đóng góp tích cực cho xã hội, chúng tôi tin rằng phim và nghệ thuật là những công cụ quan trọng để giúp đạt được điều này.” Bà Võ Ngọc Tuyền (Kelly), Nhà sáng lập Dear Our Community chia sẻ

Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.