Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'

Ngày 2 tháng 6 năm 2022 vừa qua sự kiện Gala trao giải SIFA Festival đầu tiên được tổ chức tại Montreal, Québec, Canada với 150 khách mời trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, cùng hơn 50 tác phẩm nghệ thuật và phim được gửi về từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác song phương giữa Canada và Việt Nam vào năm 2023, SIFA Festival tự hào đóng vai trò tạo cầu nối giữa hai đất nước trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, mang những nội dung có tác động xã hội từ hai quốc gia đến công chúng.

"Chúng tôi muốn giới thiệu những bộ phim tác động xã hội của Việt Nam đến khán giả tại Canada và hy vọng sẽ tổ chức sự kiện SIFA Festival tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi mong nhận được các tác phẩm truyền cảm hứng, mang đến sự tích cực và giải pháp cho một tương lai tốt đẹp hơn", Bà Thi-Be Nguyen, Người sáng lập SIFA Festival chia sẻ.

Ngày 3 tháng 7 năm 2022 này, SIFA Festival cùng với đối tác địa phương như Dear Our Community và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham), RICE Content & Media, Global PR Hub, CoLab Vietnam và Ivy Partners giới thiệu sự kiện kết nối và ra mắt SIFA Festival lần đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng các nhà làm phim, nghệ sĩ Việt Nam, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp sẽ tham gia gửi các tác phẩm, dự án nghệ thuật về cho chương trình. Quy trình nộp hồ sơ sẽ chính thức được mở tại trang www.sifafestival.com.

“Là một phần trong sứ mệnh thúc đẩy sự gắn kết giữa Canada và Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam hân hạnh là đơn vị đồng tổ chức sự kiện ra mắt SIFA Festival tại Việt Nam, sau liên hoan được tổ chức thành công tại Montreal. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy ​​sự phát triển không ngừng trong quan hệ song phương giữa hai quốc gia”. Ông Zach Herbers, Giám đốc Điều hành CanCham Việt Nam

“Chúng tôi rất vinh hạnh là đối tác đồng tổ chức sự kiện ra mắt SIFA Festival ở Việt Nam. Sứ mệnh của Dear Our Community là đồng hành cùng những người trẻ để đóng góp tích cực cho xã hội, chúng tôi tin rằng phim và nghệ thuật là những công cụ quan trọng để giúp đạt được điều này.” Bà Võ Ngọc Tuyền (Kelly), Nhà sáng lập Dear Our Community chia sẻ

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.