Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'

Ngày 2 tháng 6 năm 2022 vừa qua sự kiện Gala trao giải SIFA Festival đầu tiên được tổ chức tại Montreal, Québec, Canada với 150 khách mời trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, cùng hơn 50 tác phẩm nghệ thuật và phim được gửi về từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hợp tác song phương giữa Canada và Việt Nam vào năm 2023, SIFA Festival tự hào đóng vai trò tạo cầu nối giữa hai đất nước trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật, mang những nội dung có tác động xã hội từ hai quốc gia đến công chúng.

"Chúng tôi muốn giới thiệu những bộ phim tác động xã hội của Việt Nam đến khán giả tại Canada và hy vọng sẽ tổ chức sự kiện SIFA Festival tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Chúng tôi mong nhận được các tác phẩm truyền cảm hứng, mang đến sự tích cực và giải pháp cho một tương lai tốt đẹp hơn", Bà Thi-Be Nguyen, Người sáng lập SIFA Festival chia sẻ.

Ngày 3 tháng 7 năm 2022 này, SIFA Festival cùng với đối tác địa phương như Dear Our Community và Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam (CanCham), RICE Content & Media, Global PR Hub, CoLab Vietnam và Ivy Partners giới thiệu sự kiện kết nối và ra mắt SIFA Festival lần đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi hy vọng các nhà làm phim, nghệ sĩ Việt Nam, tổ chức phi lợi nhuận và các doanh nghiệp sẽ tham gia gửi các tác phẩm, dự án nghệ thuật về cho chương trình. Quy trình nộp hồ sơ sẽ chính thức được mở tại trang www.sifafestival.com.

“Là một phần trong sứ mệnh thúc đẩy sự gắn kết giữa Canada và Việt Nam, Hiệp Hội Doanh Nghiệp Canada tại Việt Nam hân hạnh là đơn vị đồng tổ chức sự kiện ra mắt SIFA Festival tại Việt Nam, sau liên hoan được tổ chức thành công tại Montreal. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy ​​sự phát triển không ngừng trong quan hệ song phương giữa hai quốc gia”. Ông Zach Herbers, Giám đốc Điều hành CanCham Việt Nam

“Chúng tôi rất vinh hạnh là đối tác đồng tổ chức sự kiện ra mắt SIFA Festival ở Việt Nam. Sứ mệnh của Dear Our Community là đồng hành cùng những người trẻ để đóng góp tích cực cho xã hội, chúng tôi tin rằng phim và nghệ thuật là những công cụ quan trọng để giúp đạt được điều này.” Bà Võ Ngọc Tuyền (Kelly), Nhà sáng lập Dear Our Community chia sẻ

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.