Liên hoan phim Giả tưởng quốc tế Bucheon trở lại thảm đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Liên hoan phim Giả tưởng quốc tế Bucheon (BIFAN), sự kiện lớn nhất về thể loại giả tưởng được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc, sẽ nối lại một số hoạt động trực tiếp trong năm nay, bao gồm cả sự kiện thảm đỏ.
Quang cảnh lễ khai mạc Liên hoan phim BIFAN năm 2021. (Nguồn: Yonhap)
Quang cảnh lễ khai mạc Liên hoan phim BIFAN năm 2021. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 10/6, các nhà tổ chức cho biết BIFAN lần thứ 26 sẽ diễn ra dưới cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp từ ngày 7-17/7 tới tại thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi), phía Tây thủ đô Seoul. Thông tin chi tiết về sự kiện điện ảnh này sẽ được công bố tại cuộc họp báo vào ngày 14/6 tới.

Ra đời năm 1997, BIFAN được coi là biểu tượng của thành phố Bucheon và là liên hoan phim chuyên về thể loại giả tưởng, thu hút nhiều người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh cũng như những người hâm mộ môn nghệ thuật thứ 7. Năm ngoái, liên hoan phim này giới thiệu 258 phim đến từ 42 quốc gia trên thế giới, thu hút khoảng 23.000 lượt người xem cả trực tiếp và trực tuyến.

BIFAN đã thu hẹp quy mô tổ chức trong hai năm qua do đại dịch COVID-19. Sự kiện thảm đỏ không nằm trong chương trình và các buổi lễ khai mạc và bế mạc diễn ra mà không có khán giả xem trực tiếp.

Liên hoan phim năm nay sẽ diễn ra với phiên bản đầy đủ trong bối cảnh Hàn Quốc dỡ bỏ hầu hết các biện pháp giãn cách xã hội. Tuy nhiên, cơ quan quản lý BIFA dự kiến tổ chức số lượng sự kiện trực tiếp và trực tuyến như nhau để phản ánh xu hướng mới trên thị trường là thưởng thức phim qua các dịch vụ phát trực tuyến.

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.