Sự thật vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh lại xuất hiện, sinh con tại Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Tối 6/12, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) đã có báo cáo về vụ việc "sản phụ mất tích tại Yên Phong (Bắc Ninh) sau đó được tìm thấy đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai)". Sau khi được mời làm việc tại Công an thành phố Pleiku, sản phụ này khai nhận, không có việc mình mất tích và sinh con tại Gia Lai.

Sự thật vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh lại xuất hiện, sinh con tại Gia Lai

Theo đó, ngày 2/12, chị Nguyễn Thị Thúy Thảo (sinh năm 1998, trú tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cùng mẹ chồng đi khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Yên Phong, Bắc Ninh. Khi đang ngồi chờ bác sỹ gọi vào phòng để khám thì chị Thảo nói buồn đi vệ sinh rồi mất liên lạc từ đó với gia đình. Đến ngày 6/12, chị Thảo liên lạc về nhà và báo tin mình đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai). Ngay sau đó, gia đình chị Thảo từ Bắc Ninh vào Gia Lai để đón mẹ con chị Thảo về.

Được Công an thành phố Pleiku mời làm việc, chị Thảo khai nhận: Vào tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh, sinh năm 1997, trú tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chị Thảo có thai 5 tháng thì bị hỏng. Do sợ gia đình chồng nên chị Thảo giấu việc bị sảy thai và mua bụng bầu giả để đeo.

Thông qua mạng xã hội, chị Thảo quen biết chị Nguyễn Thị Đan Tiệp (sinh năm 1990, trú tổ 10, phường Ia Kring, thành phố Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình nên liên hệ xin con nuôi. Chị Tiệp đồng ý vì lý do gia đình khó khăn và hẹn khi nào chị Tiệp sinh thì chị Thảo có mặt tại thành phố Pleiku để nhận con.

Ngày 2/12, chị Thảo liên hệ với chị Tiệp, được biết chị Tiệp đang nằm tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku chờ sinh nên chị Thảo đón xe vào Gia Lai nhận con nuôi. Ngày 4/12, chị Thảo có mặt tại Pleiku và cùng chị Tiệp đến Trung tâm Y tế thành phố Pleiku để chờ sinh. Đến ngày 5/12 chị Tiệp sinh được 1 bé trai. Đêm 5/12, chị Thảo liên hệ với gia đình, báo việc mình đang có mặt tại Gia Lai, đã sinh bé trai và không hiểu lý do vì sao mình có mặt tại Gia Lai. Qua làm việc với Cơ quan công an, chị Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích hay bị bắt cóc như trình bày của gia đình cũng như báo chí đưa tin.

Hiện Công an thành phố Pleiku đang tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.