Sự thật vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh lại xuất hiện, sinh con tại Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Tối 6/12, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) đã có báo cáo về vụ việc "sản phụ mất tích tại Yên Phong (Bắc Ninh) sau đó được tìm thấy đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai)". Sau khi được mời làm việc tại Công an thành phố Pleiku, sản phụ này khai nhận, không có việc mình mất tích và sinh con tại Gia Lai.

Sự thật vụ thai phụ mất tích ở Bắc Ninh lại xuất hiện, sinh con tại Gia Lai

Theo đó, ngày 2/12, chị Nguyễn Thị Thúy Thảo (sinh năm 1998, trú tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cùng mẹ chồng đi khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Yên Phong, Bắc Ninh. Khi đang ngồi chờ bác sỹ gọi vào phòng để khám thì chị Thảo nói buồn đi vệ sinh rồi mất liên lạc từ đó với gia đình. Đến ngày 6/12, chị Thảo liên lạc về nhà và báo tin mình đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai). Ngay sau đó, gia đình chị Thảo từ Bắc Ninh vào Gia Lai để đón mẹ con chị Thảo về.

Được Công an thành phố Pleiku mời làm việc, chị Thảo khai nhận: Vào tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh, sinh năm 1997, trú tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chị Thảo có thai 5 tháng thì bị hỏng. Do sợ gia đình chồng nên chị Thảo giấu việc bị sảy thai và mua bụng bầu giả để đeo.

Thông qua mạng xã hội, chị Thảo quen biết chị Nguyễn Thị Đan Tiệp (sinh năm 1990, trú tổ 10, phường Ia Kring, thành phố Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình nên liên hệ xin con nuôi. Chị Tiệp đồng ý vì lý do gia đình khó khăn và hẹn khi nào chị Tiệp sinh thì chị Thảo có mặt tại thành phố Pleiku để nhận con.

Ngày 2/12, chị Thảo liên hệ với chị Tiệp, được biết chị Tiệp đang nằm tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku chờ sinh nên chị Thảo đón xe vào Gia Lai nhận con nuôi. Ngày 4/12, chị Thảo có mặt tại Pleiku và cùng chị Tiệp đến Trung tâm Y tế thành phố Pleiku để chờ sinh. Đến ngày 5/12 chị Tiệp sinh được 1 bé trai. Đêm 5/12, chị Thảo liên hệ với gia đình, báo việc mình đang có mặt tại Gia Lai, đã sinh bé trai và không hiểu lý do vì sao mình có mặt tại Gia Lai. Qua làm việc với Cơ quan công an, chị Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích hay bị bắt cóc như trình bày của gia đình cũng như báo chí đưa tin.

Hiện Công an thành phố Pleiku đang tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.