Sugar Baby - Sugar Daddy - Kỳ 3: Được mất đằng sau mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Không có bữa ăn trưa nào miễn phí”, biết rõ như vậy nhưng những baby, những daddy vẫn “dấn thân” vào mối quan hệ này để rồi có những thứ nhận lại không phải chỉ là tiền…
“Không có bữa ăn trưa nào miễn phí”, biết rõ như vậy nhưng những baby, những daddy vẫn “dấn thân” vào mối quan hệ này.
“Không có bữa ăn trưa nào miễn phí”, biết rõ như vậy nhưng những baby, những daddy vẫn “dấn thân” vào mối quan hệ này.

Đâu là giới hạn?

Thanh Hằng (24 tuổi, sinh viên vừa ra trường) kể trên nhóm rằng “Mình đang là một Baby mức chu cấp hàng tháng của mình là 15 triệu đồng. Daddy của mình là một người làm kinh doanh rất giàu và đã có gia đình. Người này tìm Baby để cùng đi tiếp khách và biết chiều chuộng và mình đáp ứng được nên đã tiến tới”.

Vì Daddy là người đã có gia đình nên Hằng xác định mối quan hệ này chỉ là đổi tình lấy tiền. “Biết giới hạn ở đâu sẽ kiểm soát được những chuyện rủi ro”. Hằng chia sẻ thêm khi nhiều bạn trên nhóm hỏi đến, có sợ những chuyện đánh ghen, quay clip tố như gần đây xuất hiện trên mạng không?.

Linh (21 tuổi) lại là một trường hợp khác, Linh ở tỉnh lên thành phố học đại học, gia đình làm nông, bố mẹ không chu cấp nổi tiền trọ, tiền học và các khoản khác cho một sinh viên ở phố thị, xác định đi làm thêm từ năm 2 đại học, nhưng thu nhập không nhiều, mỗi tháng đều thiếu trước hụt sau. Năm qua, trước những khó khăn chung, nhà hàng làm thêm của Linh đóng cửa thời gian dài. Linh chật vật làm thêm đủ nghề rồi theo lời giới thiệu của một bạn đang làm baby cho một người lớn tuổi, Linh trở thành baby cho một người đàn ông là bạn của daddy mà bạn Linh đang quen. Với ngoại hình xinh đẹp, lại là sinh viên nên Linh được Daddy này chi khá mạnh tay. Với số tiền 20 triệu/ tháng, Linh sống sung túc hơn, có tiền tiết kiệm gửi về quê phụ gia đình.

“Biết giới hạn ở đâu sẽ kiểm soát được những chuyện rủi ro” là tuyên bố của Thanh Hằng trước đó, nhưng chỉ 2 tuần sau, Hằng nhận được điện thoại và tin nhắn đe doạ từ vợ của Daddy. Hằng kể, chị ta (vợ của Daddy-pv) nói chuyện rất dứt khoát, hoặc là tránh xa chồng chị ra hoặc là chị sẽ tìm về tận nhà của mình để nói cho ba mẹ mình biết chuyện “hư hỏng”, “đào mỏ” của mình.

Mình đem chuyện này kể lại với daddy và đề nghị chấm dứt như ban đầu đã thoả thuận, anh ta lúc đầu còn không chịu, nói sẽ “lo” được, vậy mà mình cũng tin. Sau đó mình và anh ta còn gặp nhau được một lần thì có bạn gửi cho mình hình ảnh mình bị đăng “bóc phốt” trong một nhóm có tên “con giáp thứ 13”, bài đăng rất dài, nhưng chủ yếu là bêu riếu về đạo đức của mình, của gia đình. Bên dưới có rất nhiều bình luận khác còn đáng sợ hơn của nhiều chị em phụ nữ, có cả đàn ông. Chưa hết, bài đăng được rất nhiều trang chia sẻ lại… Mình xấu hổ với người quen, bạn bè, người thân nên khoá hết tài khoản mạng xã hội, thay đổi số điện thoại và chỗ ở. Kết thúc mối quan hệ này.

Sau chuyện này, mình cũng sợ không dám làm baby nữa. Sống đời làm một baby sugar một mặt đáp ứng đủ mọi thứ về nhu cầu tình dục, cảm xúc, phải biết ngoan ngoãn nghe lời, biết dừng hết những mối quan hệ khác, bỏ thời gian riêng tư chiều chuộng daddy, … phải rất nhiều mới đổi lại tiền. Nhưng rồi, mình mất quá nhiều.

Với Linh, sau khi trang trải được cuộc sống đỡ khó khăn hơn và phụ được gia đình, Linh lại quen hưởng thụ và mua sắm đắt tiền và muốn tiếp tục hưởng thụ.

Trước đó, Linh có bạn trai, vì vướng vào “vai chính” trong trò chơi mạo hiểm này mà cô chủ động chia tay bạn trai vì một lý do Linh tự nghĩ ra. Vì daddy bận rộn nên những buổi gặp gỡ vào buổi tối có khi kéo dài đến sáng, Linh không đến lớp nỗi, học hành bỏ bê, nợ môn triền miên…

Học kỳ rồi Linh bị học lại 3 môn nhưng dường như cô chẳng mấy quan tâm, bạn bè biết chuyện nói, chỉ thấy người ta “lấy ngắn nuôi dài chứ không ai lại lấy tương lai ra đánh đổi một số thứ biết là rất… ngắn hạn”.

Tháng 10/2020, Ngọc Bích (27 tuổi) bị một nhóm người chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh tới tấp. Không dừng ở đó, nhóm người này còn có hành động lột áo quần và quay phim lại, rất may lúc đó nhiều người can ngăn nhưng cô được một phen mất vía và “tỉnh” lại sau việc ấy.

Nguyên nhân Bích bị đánh hội đồng là vì người đàn ông Daddy đang chu cấp cho cô nói dối rằng chưa có gia đình, hai người quen nhau rồi dần nảy sinh tình cảm, ngoài khoản chu cấp mỗi tháng ra, họ dành thời gian ở bên nhau như cặp đôi yêu thương bình thường. Cho đến khi vợ của Daddy phát hiện ra, anh ta chối bẵng đi, nhưng những tin nhắn để lại là bằng chứng cho trận đòn công khai vừa qua của Bích.

“Chị xấu hổ lắm, đoạn clip quay được có phát tán nhưng rất may có người can ngăn kịp, nhưng chị đã thề với vợ anh ta không bao giờ gặp lại người đàn ông này”.

Sugar Baby - Sugar Daddy - Kỳ 3: Được mất đằng sau mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby ảnh 1
Ảnh minh hoạ cắt từ một clip đánh ghen vì làm người thứ 3 phát tán trên mạng.

Qua câu chuyện của Daddy tên Trần An (48 tuổi, đã có vợ và 3 con), hiện là quản lý một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM kể rằng, trong công ty anh có người bạn đang “nuôi” một baby khá xinh, tò mò và thấy cũng thú vị nên anh lên mạng tìm kiếm baby của riêng mình. Sau rất nhiều lần hẹn hò và trao đổi, anh tìm được người thích hợp tên Quỳnh. Dù ban đầu chỉ xác định là mối quan hệ tình – tiền và thoả mãn nhu cầu hai bên sòng phẳng, nhưng sau đó anh lại bị cuốn vào Quỳnh mất kiểm soát.

Không còn chuyện chu cấp hàng tháng đúng với số tiền thoả thuận mà anh luôn sẵn lòng mở hầu bao khi Quỳnh cần giúp đỡ, hoặc nghe những câu chuyện khó khăn. Được một thời gian, anh phát hiện ra Quỳnh còn đang làm Baby cho một người khác nữa, hỏi thì Quỳnh cũng không giấu mà xác nhận luôn là miễn sao cô đáp ứng đúng yêu cầu của anh thì thôi, chuyện bên ngoài của cô anh đừng quan tâm. Anh quyết định dừng lại mối quan hệ này và cũng từ bỏ luôn ý nghĩ sẽ tìm một baby khác, với anh, vậy là quá đủ.

“Cảm giác được chiều chuộng, được đáp ứng những điều mình muốn ban đầu thật sự rất cuốn hút tôi, nhưng tôi nhận ra cũng chỉ là bánh ít đi, bánh quy lại. Càng nghĩ, tôi càng cảm thấy xấu hổ với vợ con mình”. Anh chia sẻ.

"Nếu không tỉnh táo, Baby hay Daddy đều đang phạm pháp"

Cả Sugar baby và Sugar daddy đều có thể đang vi phạm pháp luật. Đặc biệt là đối với những mối quan hệ với người đã có gia đình. Lấy ý kiến của luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết (Giám đốc công ty Luật Phạm Thị Bạch Tuyết, Đoàn Luật sư TP.HCM) để kết lại phóng sự này:

Đối với trường hợp môi giới, hẹn hò trên mạng xã hội với mục đích đổi tình lấy tiền hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên hiện tại pháp luật vẫn chưa có quy định cấm thực hiện. Theo Hiến Pháp 2013 thì công dân Việt Nam có quyền làm những gì mà pháp luật không cấm nên các cá nhân, tổ chức có quyền thực hiện hoạt động môi giới để kết nối hai người tiến tới hẹn hò với nhau.

Bên cạnh đó, việc hẹn hò tự nguyện chu cấp tiền và quan hệ với nhau đều là những vấn đề thuộc về đời sống riêng tư của con người và hành vi đó không ảnh hưởng đến trật tự xã hội, thuần phong mỹ tục thì sẽ không bị pháp luật cấm.

Tuy nhiên, hoạt động này chỉ vi phạm pháp luật khi lạm dụng để thực hiện các hành vi trái pháp luật như để lừa đảo; lạm dụng tình dục; thậm chí mua bán người; vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng hay bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào khác thì tùy theo tình chất, mức độ sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hiện hành. Do đó, các cá nhân, tổ chức hoạt động môi giới hẹn họ “tình – tiền” nên tuân thủ nghiêm khắc quy định của pháp luật để tránh trường hợp bị xử phạt không đang có.

Tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 3 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm 2003 cũng nêu rõ "bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác còn mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu. Vậy thì mua dâm hay bán dâm đều là hành vi giao cấu với người khác, người mua dâm là người trả tiền để được giao cấu và người bán dâm là người nhận tiền để thực hiện hành vi giao cấu". Những mối quan hệ “daddy – babby” nếu bị biến chứng cũng có thể coi là mại dâm và quy định của pháp luật hiện hành đã chỉ rõ hành vi mua dâm, bán dâm đều bị xử lí.

Sugar Baby - Sugar Daddy - Kỳ 3: Được mất đằng sau mối quan hệ Sugar Daddy – Sugar Baby ảnh 2
Luật sư Phạm Thị Bạch Tuyết (Đoàn Luật sư TP.HCM)

Nếu lạm dụng và biến tướng thì có thể phạm các tội lừa đảo, lạm dụng tình dục, mua bán dâm, vi phạm luật hôn nhân và các tội khác...

Những gì đang diễn ra trên các nhóm kín, và thường là dưới danh nghĩa hẹn hò, tự nguyện và ẩn danh nên việc xử lí những người những trường hợp trên là khó khăn và nhập nhằng và không phải trường hợp nào trong quan hệ Sugar baby và Sugar daddy cũng có dấu hiệu của hành vi mua dâm và bám dâm như đã phân tích ở trên, nên chủ yếu dựa vào nhận thức và suy nghĩ của mỗi người biết việc gì nên - không nên để tránh những hệ luỵ về sau.

*Tên các nhân vật Baby, Daddy trong bài đều được thay đổi.

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.