Sun Group tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 12/6, Tập đoàn Sun Group đã chính thức bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng trị giá 50 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh.
Sun Group tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh

Tham dự Lễ bàn giao có ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh cùng các lãnh đạo UBND tỉnh, chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang... Về phía Sun Group có ông Trần Minh Sơn – Thành viên Hội đồng sáng lập Tập đoàn cùng các cán bộ, kỹ sư và đơn vị thi công lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU).

Sun Group tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh ảnh 1

Tại thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và căng thẳng ở Bắc Ninh hiện nay, việc đưa vào vận hành Trung tâm ICU có ý nghĩa vô cùng thiết thực đối với công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm ICU tại Bắc Ninh được đặt tại tòa nhà 3 tầng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh (đường Nguyễn Quyền, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh), do Tập đoàn Sun Group tài trợ và trực tiếp thi công lắp đặt với tổng chi phí 50 tỷ đồng. Đây là Trung tâm ICU quy mô và hiện đại nhất miền Bắc, tương tự như Trung tâm ICU mà tập đoàn này đã tài trợ cho tỉnh Bắc Giang ngày 04/6 vừa qua.

Trung tâm ICU Bắc Ninh đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng với 100 giường bệnh đa năng và 33 hạng mục máy móc hiện đại, tối tân bậc nhất như máy thở cao cấp Carescape R860, máy thở xách tay di động, máy điện tim, máy lọc máu liên tục, máy ép tim tự động, máy đo khí máu,... có khả năng phục vụ công tác cấp cứu hồi sức tích cực đến mức độ cao nhất như ECMO (tim, phổi nhân tạo). Trong đó, 56 giường đa năng trang bị đầy đủ hệ thống oxy, khí nén được bố trí đều ở cả 3 tầng: 26 giường hoàn thiện 3 đầu khí phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng tại tầng 1, 30 giường trang bị oxy và khí nén tại tầng 2 và 3.

Sun Group tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh ảnh 2

Trao đổi về công tác triển khai thi công Trung tâm ICU cho tỉnh Bắc Ninh, đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết, Trung tâm ICU Bắc Ninh đã được hoàn thiện sau 07 ngày thi công kể từ ngày tiếp nhận mặt bằng hôm 05/6, với sự tham gia của 70 cán bộ, kỹ sư và công nhân, thi công gần như 24/24.

So với Trung tâm ICU tại Bắc Giang, việc thi công ICU tại Bắc Ninh phát sinh nhiều hạng mục để đáp ứng yêu cầu điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và công tác phòng chống dịch, tránh lây nhiễm chéo. Cụ thể, Trung tâm được lắp đặt thêm thang máy dành cho bệnh nhân, thang bộ bằng thép dành cho cán bộ y bác sĩ, thang vận chuyển rác thải y tế, hệ thống cấp oxy, hệ thống điều hòa thông khí… Bên cạnh đó, Sun Group cũng tiến hành cải tạo một số hạng mục của tòa nhà như: lát nền, xây lại bộ tam cấp, lắp đặt khung nhôm, vách kính chia tách các phòng bệnh, lắp đặt bổ sung nhà vệ sinh di động, nhà tắm di động phục vụ bệnh nhân và y bác sĩ… nhằm mang đến chất lượng cơ sở vật chất tốt nhất cho ICU.

Sau khi hết dịch, với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, trung tâm ICU sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh sử dụng cho mục đích điều trị cấp cứu tích cực cho các bệnh nhân nặng khác.

Sun Group tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh ảnh 3

Đánh giá cao sự đóng góp của Tập đoàn Sun Group đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là việc tài trợ Trung tâm ICU cho Bắc Ninh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận định: “Trong thời gian vừa qua, Tập đoàn Sun Group đã hỗ trợ, tài trợ cho hầu hết các đơn vị y tế trong cả nước, đồng thời ủng hộ, hỗ trợ cho Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ. Với Trung tâm ICU do Sun Group tài trợ tại Bắc Ninh, tôi cho rằng không chỉ đối với những bệnh nhân nặng, mà ngay cả các bệnh nhân khác cũng có thể được hưởng thụ điều kiện cơ sở vật chất của ICU này. Sau này khi dịch bệnh tại Bắc Ninh được đẩy lùi, Trung tâm Hồi sức tích cực còn được đưa vào sử dụng để hỗ trợ cho các bệnh nhân mắc bệnh khác trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh”.

Sun Group tài trợ Trung tâm Hồi sức tích cực cho Bắc Ninh ảnh 4

Bày tỏ sự cảm kích và đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời và đầy trách nhiệm của Sun Group và các đơn vị, bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: “Việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng Trung tâm Hồi sức tích cực này sẽ giúp cho ngành y tế tăng thêm năng lực điều trị bệnh nhân nặng, sẵn sàng đáp ứng với tình huống có 3000 ca mắc Covid-19. Việc Sun Group hỗ trợ kinh phí và thi công Trung tâm ICU cho tỉnh Bắc Ninh thể hiện sự quan tâm, chia sẻ hết sức quý báu và ý nghĩa, giúp cho người dân địa phương có điều kiện điều trị hồi sức tốt nhất, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, và về lâu dài tiếp tục nâng cao năng lực cho hệ thống y tế tỉnh Bắc Ninh”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Minh Sơn– Thành viên Hội đồng sáng lập Tập đoàn Sun Group bày tỏ: “Tập đoàn Sun Group luôn đặt sự phát triển của mình gắn liền với sự phát triển của đất nước, coi việc đóng góp sức mình vào công cuộc phát triển của quê hương là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam phải đối mặt với đại dịch Covid-19 hiện nay. Tính đến ngày hôm nay, Sun Group đã dành nguồn lực tài chính hơn 500 tỷ đồng đóng góp vào công tác chống dịch, và chúng tôi sẽ không dừng lại ở đó. Tập đoàn Sun Group sẽ còn tiếp tục chung tay cùng Bắc Ninh nói riêng và các địa phương nói chung trong cuộc chiến này”.

Là một trong những doanh nghiệp tiên phong đồng hành với các địa phương và Chính phủ trong công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, Sun Group liên tục có các hành động thiết thực và kịp thời kể từ đầu mùa dịch tới nay. Mới đây nhất, ngày 9/6, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa tại chiến lược vắc-xin, Sun Group đã ủng hộ 320 tỷ đồng ủng vào Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19, góp phần hiện thực hóa “giấc mơ vắc-xin” cho người Việt. Tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 510 tỷ đồng./.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.