Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại

Cũng như đợt thi trước, thí sinh và người nhà đem theo nhiều đồ dùng để phục vụ sinh hoạt trong mấy ngày ở Hà Nội đồng thời nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của sinh viên tình nguyện.
Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại

Ngày mai (8/7) hàng trăm nghìn thí sinh trên khắp cả nước sẽ bước vào kỳ thi ĐH - CĐ đợt 2. Tại Hà Nội, sáng nay 7/7 rất đông thí sinh và phụ huynh đã có mặt để chuẩn bị cho kỳ thi.

Theo quan sát của chúng tôi, khoảng 6 giờ sáng nay, tại các bến xe lớn như Giáp Bát, Mỹ Đình đã thực sự nóng trở lại sau khi các thí sinh trong đợt thi ĐH - CĐ đợt 1 trở lại.

Ông Nguyễn Văn Hà, nhân viên bến xe Giáp Bát cho biết: "Từ buổi chiều hôm qua (6/7) hàng chục nghìn lượt khách đã đổ về bến và lên xe buýt tỏa đi khắp nơi, khiến xe nào cũng gần như chật kín người. Riêng trong sáng nay, đã có hàng trăm chuyến xe từ các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và Miền Trung vào bến, xe nào cũng đông khách".

Cũng như đợt thi trước, thí sinh và người nhà đem theo rất nhiều đồ dùng để phục vụ sinh hoạt trong mấy ngày ở Hà Nội, họ nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của sinh viên tình nguyện có mặt ở các bến xe, ga tàu.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình:

Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại - anh 1

Bến xe Giáp Bát đầu giờ sáng nay.

Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại - anh 2

Trước cổng bến xe Mỹ Đình.

Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại - anh 3
Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại - anh 4
Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại - anh 5
Sỹ tử ùn ùn đi thi đại học đợt 2, bến xe "nóng" trở lại - anh 6
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.