Syria: Đánh bom xe, 4 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

Vụ tấn công xảy ra trong một tình huống kiểm tra an ninh bên đường tại bờ Đông sông Euphrate tại Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch quân sự cùng lực lượng nổi dậy đồng minh ở Syria.
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. (Nguồn: hurriyetdailynews.com)
Xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. (Nguồn: hurriyetdailynews.com)

Theo Reuters, đêm 8/1, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo 4 binh sỹ nước này đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe ở Đông Bắc Syria.

Bộ trên cho hay vụ tấn công xảy ra trong một tình huống kiểm tra an ninh bên đường tại bờ Đông sông Euphrate tại Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch quân sự cùng lực lượng nổi dậy đồng minh ở Syria hồi tháng 10 năm ngoái.

Chiến dịch nói trên của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG). Đây là lực lượng tiên phong trong cuộc chiến do Mỹ dẫn đầu chống tổ chức Nhà nướ Hồi giáo (IS) tự xưng, song cũng bị Ankara coi là một nhóm khủng bố có quan hệ với lực lượng phiến quân đang tiến hành cuộc nổi loạn ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện chưa thêm thông tin về vụ tấn công./.

Theo Vietnamplus
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.