Syria: Khủng bố tại Idlib bắt giữ nhiều người có liên hệ với chính quyền Damascus

(Ngày Nay) - Các phần tử khủng bố thuộc nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham tiếp tục việc bắt giữ nhiều người được cho là có liên hệ với chính phủ Syria tại phía nam tỉnh Idlib.

Syria: Khủng bố tại Idlib bắt giữ nhiều người có liên hệ với chính quyền Damascus

Nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (chi nhánh của al-Qaeda tại Syria) đã bắt giữ nhiều người ở các thị trấn Barisa, Ma'rdabisi, Kina, Tal Touqan, Ras Al-AlA, Simkah, Al-Barsah, Farwan, Ma'ran và Hazzan thuộc tỉnh Idlib.

Các vụ bắt giữ diễn ra từ đầu tuần này và kể từ khi bắt đầu, những ai bị cho là có liên hệ với chính phủ Syria hoặc có ý định hòa giải với chính quyền Tổng thống Assad sẽ bị các phần tử khủng bố bắt.

Chiến dịch bắt giữ này của Hay'at Tahrir Al-Sham chỉ diễn ra khi trước đó hai tuần các lực lượng nổi dậy thuộc các tỉnh Daraa và Al-Quneitra đã chấp nhận thỏa thuận đầu hàng và trao trả các khu vực chiếm đóng trái phép.

Hay'at Tahrir Al-Sham đã thề sẽ bảo vệ các khu vực do chúng kiểm soát cho đến khi người cuối cùng ngã xuống nếu quân đội Syria muốn giải phóng các vùng lãnh thổ tại Idlib, đây dự kiến sẽ là đợt giao tranh đẫm máu trong năm nay trên chiến trường Syria.

Theo AMN

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”