Chuối đỏ còn được gọi là chuối Dacca có xuất xứ từ Australia. Kích cỡ quả nhỏ hơn chuối thông thường, nhưng vỏ dày màu đỏ đậm, thịt chuối mềm, ngọt và có vị thơm nhẹ.
Giàu vitamin
Theo các chuyên gia Y tế, tiêu thụ beta-carotene thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe, bởi trong quá trình hấp thụ, beta-carotene sẽ được chuyển hóa thành vitamin A, giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng, bên cạnh đó, hỗ trợ chăm sóc thị lực.
Ngăn ngừa sỏi thận
Chuối đỏ giàu kali, từ đó ngăn chặn hình thành sỏi thận, bệnh tim và ung thư. Dưỡng chất trong chuối sẽ duy trì hàm lượng canxi và cải thiện hệ xương chắc khỏe. Vậy nên, để phòng ngừa sỏi thận, hãy bổ sung thêm loại trái cây tuyệt vời này trong các bữa ăn.
Tác dụng không ngờ của chuối đỏ với sức khỏe.
Cung cấp năng lượng
Lượng calo trong 1 quả chuối đỏ có thể đủ lượng calo cung cấp cho cơ thể của bạn hoạt động trong suốt ngày dài.
Chuối đỏ giúp cung cấp nguồn năng lượng nhanh chóng. Nó cũng được đánh giá là một trong những trái cây nên ăn vào bữa sáng.
Tốt cho máu
Chuối đỏ được biết tới là loại thực phẩm cung cấp dồi dào vitamin, các dưỡng chất chống oxy hóa.
Không những vậy, chuối đỏ còn cải thiện hàm lượng hemoglobin trong cơ thể, giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể và hạn chế lượng đường trong máu.
Chuối đỏ còn là lựa chọn hoàn hảo cho những bệnh nhân thiếu máu, các chuyên gia cho rằng vitamin B sẽ giúp hạn chế bệnh thiếu máu.
Ngăn chặn bệnh tiểu đường
Chuối đỏ giàu chất xơ, cung cấp khoảng 16% nhu cầu cần thiết của cơ thể mỗi ngày, bổ sung đều đặn trong các bữa ăn sẽ giúp bạn tránh xa căn bệnh tiểu đường tuýp 2.
P.V