Tai nạn đường sắt Pakistan khiến 35 người chết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai đoàn tàu tốc hành đã va chạm ở miền Nam Pakistan vào sáng sớm thứ Hai, khiến ít nhất 35 hành khách thiệt mạng.
Tai nạn đường sắt Pakistan khiến 35 người chết

Cảnh sát trưởng Umar Tufail tại huyện Ghotki, tỉnh Sindh, cho biết từ 15 đến 20 hành khách vẫn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát và các nhà chức trách đang cố gắng điều động máy móc hạng nặng để giải cứu các nạn nhân.

Theo các nhà chức trách Pakiestan, đoàn tàu tốc hành Millat Express bị trật bánh trước khi bị đâm bởi tàu tốc hành Sir Syed.

Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Azam Swati cho biết tính đến nay đã có 35 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Ông Swati cho biết tất cả các nguyên nhân sẽ được điều tra, bao gồm cả khả năng phá hoại.

Theo các quan chức đường sắt, khoảng 1.100 hành khách đã có mặt trên 2 chuyến tàu. Phía quân đội Pakistan cũng đã điều động lực lượng tới hiện trường.

Tai nạn đường sắt Pakistan khiến 35 người chết ảnh 1

Ít nhất 50 nạn nhân đã được vận chuyển tới các bệnh viện để cứu chữa. Ảnh: AP

Theo các đài truyền hình Pakistan, máy móc hạng nặng vẫn chưa đến hiện trường khoảng 4 giờ sau vụ tai nạn.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã chia buồn với các nạn nhân và gia đình liên quan tới thảm kịch đường sắt này.

Đặc biệt người lái tàu Millat Express đã sống sót thần kỳ sau vụ tai nạn và cho biết anh đã cố gắng hết sức để tránh va chạm với tàu Sir Syed bằng cách phanh nhưng không thành công.

Tai nạn đường sắt thường xảy ra ở Pakistan do chính quyền thường không chú ý cải thiện hệ thống tín hiệu và đường ray cũ kỹ.

Thảm họa đường sắt kinh hoàng nhất của Pakistan diễn ra vào năm 1990, khi một đoàn tàu chật cứng hành khách đã lao vào một đoàn tàu chở hàng khác khiến 210 người thiệt mạng.

Theo AP
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".