Tai nạn tàu hỏa Đài Loan: Bắt giữ quản lý công trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các công tố viên Đài Loan (Trung Quốc) đã tìm kiếm lệnh bắt giữ một người quản lý công trường xây dựng có chiếc xe tải được cho là nguyên nhân gây ra một vụ tai nạn tàu hỏa khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.
Tai nạn tàu hỏa Đài Loan: Bắt giữ quản lý công trường

Vụ tai nạn hôm thứ Sáu xảy ra sau khi một đoàn tàu tốc hành đâm vào một chiếc xe tải đang trượt bánh xuống đường ray từ một công trường xây dựng gần đó. Người quản lý công trường bị nghi là đã hãm phanh xe không đúng cách.

Chuyến tàu chở gần 500 người đang trên đường từ Đài Bắc đến Đài Đông thì bất ngờ bị trật đường ray trong một đường hầm ở phía bắc huyện Hoa Liên.

Vụ trưởng Vụ Công tố Bộ Tư pháp Lin Jinn-tsun tuyên bố các công tố viên đã nộp đơn lên tòa án để bắt giữ người quản lý công trường với tội danh làm chết người do sơ suất và giả mạo tài liệu.

“Các công tố viên chắc chắn sẽ tiếp tục điều tra và tìm hiểu vụ án hoặc những nghi phạm khác có liên quan đến vụ án", ông Lin nói.

Yu Hsiu-duan, người đứng đầu văn phòng công tố Hoa Liên, cho biết các công tố viên đã có mặt tại hiện trường để thu thập bằng chứng.

Lực lượng cứu hộ hôm thứ Bảy đã bắt đầu di chuyển phần sau của đoàn tàu, phần tương đối không bị hư hại, ra khỏi đường ray để giải phóng hiện trường.

Các phần bị hư hỏng nặng hơn của đoàn tàu vẫn nằm bên trong đường hầm, nơi quan chức sở cứu hỏa Wu Liang-yun cho biết vẫn còn nhiều thi thể hơn.

Trong số các 178 người bị thương, hiện vẫn còn 40 người được điều trị trong bệnh viện.

Người đứng đầu chính quyền Đài Loan Thái Anh Văn đã đến thăm các nạn nhân trong các bệnh viện, chia buồn với gia đình các nạn nhân cũng như cảm ơn người dân và các nhóm cứu hộ đã giúp đỡ giải cứu người bị thương.

Vụ tai nạn đường sắt này xảy ra vào đầu kỳ nghỉ lễ Thanh minh. Chuyến tàu chật kín khách du lịch và người dân tới Đài Đông.

Trước khi xảy ra vụ tai nạn ở Hoa Liên, vụ tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất của Đài Loan xảy ra vào năm 1948, với 64 người đã thiệt mạng khi một đoàn tàu bốc cháy.

Theo Reuters
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.