Tài sản của Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

(Ngày Nay) - CEO của tập đoàn Tesla, Elon Musk đã vượt qua Warren Buffett về tổng giá trị tài sản, vươn lên trở thành người giàu có thứ bảy trên toàn thế giới.
Tài sản của Elon Musk vượt mặt Warren Buffett

Theo trang tin Bloomberg, tổng tài sản của ông Musk đã tăng hơn 6 tỷ đô la vào hôm thứ Sáu. Cùng lúc đó, cổ phiếu của Tesla tăng lên 10.8%, đạt mức kỷ lục 1.544 USD mỗi cổ phiếu. Giá thị trường của cổ phía đã đứng ở mức 286.5 tỷ USD.

Elon Musk hiện đang sở hữu 20.8% cổ phần của Tesla, đồng nghĩa với việc giá trị cổ phần của vị CEO nằm nằm trong khoảng 60 tỷ USD. Ông Musk cũng là cổ đông chính của tập đoàn tư nhân SpaceX.

Tài sản của Warren Buffett đã giảm trong tuần này sau khi vị tỷ phú quyên tặng cổ phiếu Berkshire Hathaway trị giá gần 3 tỷ đô la cho các hoạt động từ thiện.

Cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 500% trong 12 tháng qua, vượt quá giá trị của hầu hết mọi công ty trong khuôn khổ S&P 500. Nhà sản xuất ô tô điện này hiện đang là tập đoàn có giá trị nhất trên Trái đất.

Elon Musk, 49 tuổi, đang dần tiến tới việc trở thành một doanh nhân giàu có nhất thế giới - một vị trí hiện đang được CEO của Amazon, ông Jeff Bezos nắm giữ.

Theo CNN
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.
Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. Ảnh: AFP.
Thị trường dầu chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên ngày 2/6 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, số liệu việc làm của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất.
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh quyết định của Nga đình chỉ tham gia New START là không thể thay đổi "bất chấp bất kỳ biện pháp hay hành động đáp trả nào từ phía Mỹ."