(Ngày Nay) - Lực lượng Taliban đang cầm quyền ở Afghanistan đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế không cho nhân viên nữ làm việc sau khi có "những lời phàn nàn nặng nề" về trang phục của họ.
Bộ Kinh tế nước này ngày 24/12 gửi thông báo tới tất cả các tổ chức phi chính phủ, trong đó có đoạn: "Đã có những lời phàn nàn nặng nề về việc không tuân thủ quy định trùm khăn đội đầu của Hồi giáo cũng như các quy tắc và quy định khác liên quan đến công việc của phụ nữ trong các tổ chức quốc gia và quốc tế. Bộ Kinh tế... ra lệnh cho tất cả các tổ chức không cho phụ nữ làm việc cho đến khi có thông báo mới". Mệnh lệnh này được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Bộ trưởng Giáo dục Đại học nước này cấm phụ nữ Afghanistan theo học đại học, gây ra sự phẫn nộ trên toàn cầu.
Kể từ khi lên nắm quyền hồi tháng 8 năm ngoái ở Afghanistan, lực lượng Hồi giáo theo đường lối cứng rắn này đã áp đặt nhiều hạn chế hà khắc đối với phụ nữ. Quyết định của lực lượng cầm quyền Taliban khiến nhiều nhóm chính trị tại Afghanistan, một số quốc gia Hồi giáo trong khu vực và các nước ngoài khu vực bất bình. Arab Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Qatar đã lên án chính sách của Taliban. Trong khi đó, Mỹ cùng một số nước phương Tây cảnh báo Taliban sẽ gánh chịu thêm hậu quả khi siết chặt kiểm soát xã hội.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Gia Lai dâng hương tại Đền thờ thân phụ, thân mẫu Tây Sơn tam kiệt và dâng hoa, dâng hương tại Bảo tàng Quang Trung.
(Ngày Nay) - Với nhiều chính sách có hiệu lực, ngành giáo dục sẽ có nhiều thay đổi lớn trong năm mới như tăng lương, tăng phụ cấp; sở giáo dục được tuyển giáo viên; cả nước thống nhất một bộ sách giáo khoa...
(Ngày Nay) - Thủ tướng Takaichi nhấn mạnh mục tiêu xây dựng một nền kinh tế “mạnh mẽ và thịnh vượng hơn,” với trọng tâm là chính sách tài khóa “có trách nhiệm và chủ động.”
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
(Ngày Nay) - Việc gia nhập IEA đặc biệt quan trọng khi Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới, kiên định với mục tiêu trung hòa carbon và chuyển đổi năng lượng xanh.
(Ngày Nay) - Hungary và Slovakia đã cảnh báo có thể cắt điện và các nguồn cung năng lượng khác cho Ukraine nhằm đáp trả việc Kiev ngừng trung chuyển dầu Nga qua đường ống Druzhba.
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.
(Ngày Nay) - Ngày 18/2/2026 (giờ địa phương), trong thời gian tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã điện đàm với Thượng nghị sỹ Steve Daines (Cộng hòa - bang Montana), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Thượng nghị sỹ Bill Hagerty (Cộng hòa - bang Tennessee), thành viên Ủy ban Đối ngoại và Ủy ban Chuẩn chi, Thượng viện Hoa Kỳ.