Afghanistan ngừng tìm kiếm nạn nhân động đất
Afghanistan ngừng tìm kiếm nạn nhân động đất
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Cơ quan Giải quyết thảm họa Afghanistan Mohammad Nassim Haqqani ngày 23/6 cho biết chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau trận động đất kinh hoàng tại miền Đông Afghanistan đã hoàn tất tại các khu vực chính, song vẫn tiếp diễn ở những vùng hẻo lánh.
Taliban cấm phụ nữ đóng phim
Taliban cấm phụ nữ đóng phim
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban đã ban hành một loạt các quy định đối với ngành truyền thông Afghanistan, bao gồm cấm các bộ phim truyền hình có sự tham gia của các diễn viên nữ và yêu cầu nữ phát thanh viên khi đưa tin phải mặc khăn trùm đầu hijab.
Taliban tổ chức diễu binh tại Kabul
Taliban tổ chức diễu binh tại Kabul
(Ngày Nay) - Lực lượng Taliban ngày 14/11 đã tổ chức diễu binh tại thủ đô Kabul nhằm thể hiện quá trình chuyển đổi từ lực lượng nổi dậy thành đội quân thường trực.
Taliban cấm sử dụng ngoại tệ tại Afghanistan
Taliban cấm sử dụng ngoại tệ tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban ngày 2/11 tuyên bố cấm sử dụng ngoại tệ ở Afghanistan - động thái đe dọa làm gián đoạn hơn nữa nền kinh tế vốn đã ốm yếu của quốc gia Tây Nam Á này.
Giấc mơ đến trường bị chôn vùi của trẻ em Afghanistan
Giấc mơ đến trường bị chôn vùi của trẻ em Afghanistan
(Ngày Nay) - Từng chứng kiến ​​hàng chục bạn cùng lớp thiệt mạng khi ngôi trường mình theo học trở thành mục tiêu của một vụ đánh bom hồi tháng 5, nhưng Amena - nữ sinh 16 tuổi người Afghanistan, vẫn quyết tâm đi học.
Taliban thông qua hiến pháp quân chủ
Taliban thông qua hiến pháp quân chủ
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Taliban cho biết họ sẽ tạm thời thông qua hiến pháp năm 1964, trong đó cho phép phụ nữ có quyền bầu cử nhưng cũng sẽ loại bỏ bất kỳ nội dung nào mà chính quyền mới không đồng tình.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

Các nữ sinh tại mộ trường tiểu học ở Kabul. Ảnh: Reuters
Nữ sinh tiểu học tại Afghanistan được trở lại trường
(Ngày Nay) - Một số nữ sinh Afghanistan đã quay trở lại các trường tiểu học vào thứ Bảy tuần này, trong khi nhiều nữ sinh lớn tuổi hơn vẫn chưa nhận được tín hiệu "bật đèn xanh" từ chính quyền Taliban để được đi học trở lại.
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
Taliban yêu cầu nam sinh và thầy giáo tới trường học
(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban mới đây đã đưa ra thông báo tất cả các thầy giáo và nam sinh nên tham dự chương trình giáo dục tại các trường học của mình, tuy nhiên không đề cập đến các cô giáo và nữ sinh.
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres phát biểu trong một cuộc họp báo tại Madrid, Tây Ban Nha, ngày 2/7/2021. Ảnh Paul White
Các nhà tài trợ bày tỏ lo ngại về sự cai trị của Taliban khi LHQ tìm kiếm nguồn vốn
(Ngày Nay) - Liên hợp quốc hôm thứ Hai đã huy động hàng triệu đô la quỹ khẩn cấp từ các nước tài trợ cho những người Afghanistan có thể sớm đối mặt với nạn đói lan rộng. Các chính phủ phương Tây và người đứng đầu nhân quyền của Liên hợp quốc đều bày tỏ lo ngại về những bước đầu tiên của Taliban trong việc thiết lập quyền lực ở Afghanistan.
Ông Mullah Abdul Ghani Baradar (chính giữa) - Phó Thủ tướng chính quyền Taliban. Ảnh: Reuters
Taliban bác tin Phó Thủ tướng thiệt mạng
(Ngày Nay) - Taliban đã bác bỏ thông tin rằng một trong những thủ lĩnh hàng đầu của phong trào đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng, tin đồn này được lan rộng trong bối cảnh nội bộ Taliban đang có những mâu thuẫn sau khi vừa thành lập chính phủ mới tại Afghanistan.